Nghi vấn cha đánh đập 2 con ruột ở Hà Nội

TP - Bà Trần Thị Phúc (70 tuổi, ở Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) vừa có đơn kêu cứu gửi các ngành chức năng về trường hợp 2 cháu bà bị bố ruột bạo hành.

Anh G. bị tố cáo trói con và đánh đập (Ảnh do nhân vật cung cấp)
Anh G. bị tố cáo trói con và đánh đập (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Phản ánh với báo Tiền Phong, bà Phúc cho hay: Năm 2003, con gái nuôi của bà là chị Lê Hải X. kết hôn với anh Nguyễn Đức G. và có hai con chung (cháu P. sinh năm 2004, và cháu T. sinh năm 2008). Hiện nay 2 vợ chồng anh chị đã ly thân, hiện 2 con sống với anh G. tại phường Phúc Đồng (Long Biên, Hà Nội).

Theo bà Phúc, sống với bố nhưng cháu P. và T. đã nhiều lần bị bố đánh đập. Đặc biệt, ngày 1/6/2018, anh G. trói và đánh đập hai cháu bầm giập lưng, tay chân... Chứng kiến sự việc, nhiều người dân đã báo công an phường tới lập biên bản, giải quyết vụ việc.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, lãnh đạo phường Phúc Đồng cho hay, vụ việc anh G. đánh 2 con là có, địa phương đã lập biên bản, yêu cầu anh G. không tái phạm. Tuy nhiên, theo vị lãnh đạo phường, vụ việc không nghiêm trọng như bà Phúc phản ánh, chỉ là hành động bố cáu giận nên có đánh con, không phải bạo hành gì (?!)

Được biết, sau khi nhận được phản ánh của bà Phúc, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có văn bản gửi chính quyền phường Phúc Đồng có biện pháp hỗ trợ, can thiệp bảo vệ 2 cháu P. và T. theo Luật Trẻ em.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng