Nghi vấn hai anh em ruột bị thương nặng do chất liệu nổ

TPO - Nghe tiếng nổ lớn, người nhà hai em Bảo và Thạch chạy tới thì thấy hai cháu bị thương nặng liền đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Chiều ngày 28/3, trao đổi với Tiền Phong, bác sỹ Phan Quốc Bình – Trưởng khoa Ngoại (Bệnh viện ĐK huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, bệnh viện vừa mới tiếp nhận hai bệnh nhi trong tình trạng bị thương nặng ở bàn tay và mặt.

Theo đó, vào khoảng 13h (ngày 28/3), hai anh em ruột là Trần Duy Bảo (8 tuổi) và Trần Bảo Thạch (5 tuổi), trú tại xóm 7, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, được người nhà đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng. Tại bệnh viện, các bác sỹ đã tiến hành khám, rửa và xem xét vết thương. Em Bảo bị dập bàn tay trái và nhiều vết thương trên cơ thể. Còn em Thạch bị thương ở mặt và ngực.

“Người nhà hai em cho biết, nghe tiếng nổ liền chạy đến và thấy các em đã bị thương. Từ hiện trạng, tôi nhận định đây là do vật liệu nổ gây ra sát thương. Các vết thương trên người hai em có thể chữa khỏi nhưng bàn tay của em Bảo thì có thể phải tháo khớp 3 ngón. Sau khi nghe tôi thông tin như thế, người nhà xin phép chuyển xuống bệnh viện tỉnh để mong bảo tồn được bàn tay cho con”, bác sỹ Bình nói.

Hiện, người nhà đã đưa hai em Bảo và Thạch xuống Bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh để cứu chữa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng