DMCA.com Protection Status

Nghi vấn nữ hiệu trưởng treo cổ vì bị 'đè ép': Chủ tịch huyện nói gì?

TPO - Trước thông tin, hiệu trưởng của một trường mầm non treo cổ tự vẫn do bị “đè ép” trong xếp loại của cá nhân và tập thể trường, chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã lên tiếng phủ nhận.

Trường Mầm non Châu Phong nơi cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Th. công tác.
Trường Mầm non Châu Phong nơi cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Th. công tác.

Cô Nguyễn Thị Th. đã làm đơn kiến nghị về việc xếp loại không hợp lý đối với kết quả thi đua của bản thân cô Th. và trường Mầm non Châu Phong trong năm học 2018 - 2019. Cụ thể, theo đơn, trong hồ sơ của nhà trường gửi lên cấp huyện, kết quả thi đua của Trường Mầm non Châu Phong và cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Th. năm học 2018 - 2019 đều được tập thể thống nhất đánh giá là “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Nhưng sau đó, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã xếp loại cô Th. và nhà trường là “Hoàn thành nhiệm vụ”, cô Th. được ghi chú “hạn chế năng lực”.

Tuy nhiên, giải thích về vấn đề này, ông Ngô Đức Thuận – Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, việc đánh giá xếp loại là do Hội đồng xếp loại chuyên môn của huyện chứ không phải do chủ tịch.

Cô Th. cũng đã xin rút đơn đó rồi. Thông tin không cho cô Th. làm hiệu trưởng là không phải, cô ấy vẫn làm hiệu trưởng bình thường, chưa có động thái nào cả.

Chủ tịch huyện phủ nhận thông tin “đè ép” dẫn đến hiệu trưởng mầm non tự vẫn - ảnh 1 Trường mầm non Châu Phong nơi cô Th. công tác.

Được biết, cô Th. đã công tác trong ngành giáo dục 22 năm, nhiều năm công tác xa nhà tại các địa bàn miền núi khó khăn, trải qua các chức danh Hiệu phó rồi Hiệu trưởng, có nhiều cống hiến, không bị hình thức kỉ luật nào.

Nói về nguyên nhân cô Th. tử vong, Đại tá Mai Hồng Hà – Trưởng Công an huyện Quỳ Châu cho biết, gia đình xin mai táng theo phong tục tập quán, do cô quẫn trí nên có hành vi dại dột, xác định không có yếu tố tội phạm nên công an huyện không đi sâu điều tra.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo phòng cùng với chính quyền địa phương động viên gia đình lo hậu sự cho cô Th. chu tất. Đồng thời, cử người vào trường mầm non Châu Phong để ổn định việc dạy và học, giao trách nhiệm trực tiếp quản lý nhà trường cho hiệu phó. Làm tốt công tác tư tưởng cho giáo viên, học sinh mầm non Châu Phong. Phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong của cô Th.

Như Tiền Phong đưa tin, vào khoảng 10h sáng 3/4, người thân phát hiện bà Nguyễn T. Th. (SN 1977, Hiệu trưởng Trường Mầm non Châu Phong, huyện Quỳ Châu) trong tư thế treo cổ tại nhà riêng. Mặc dù được đưa tới bệnh viên cấp cứu nhưng người phụ nữ này đã tử vong trước đó.

Hiệu trưởng trường mầm non tử vong tại nhà trong tư thế treo cổ

Hiệu trưởng của một trường mầm non trên địa bàn huyện miền núi Nghệ An được xác định đã tử vong trong tư thế treo cổ.

Giáo viên 'tố' hiệu trưởng chuyên quyền độc đoán, trường học bị thanh tra

Bà Vũ Thị Thu Hà, Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên cho biết, cuối tháng 8/2019, đơn vị nhận được đơn tố cáo hiệu trưởng có nhiều sai phạm trong quản lý, thu chi của giáo viên. Phòng đã báo cáo UBND Quận, thành lập tổ công tác thanh tra, xác minh sự việc.

Thanh tra tỉnh Bình Phước vào cuộc vụ hiệu trưởng bị tố kê khống chứng từ

Ông Đoàn Thế Nam – Hiệu trưởng trường CĐ Nghề Bình Phước, bị thuộc cấp tố kê khống chứng từ để rút ngân sách và nhiều sai phạm khác. Liên quan đến vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã đề nghị Thanh tra vào cuộc xử lý.

Phó hiệu trưởng đã nhận tiền tỷ để gian lận điểm thi ở Hòa Bình

Sau khi can thiệp, Phó hiệu trưởng thấy điểm số vẫn chưa đủ yêu cầu nên lấy bài thi ra, chấm lại để tiếp tục nâng điểm.

Nhà ăn trường tiểu học dùng bột giặt rửa bát đĩa, hiệu trưởng bị đình chỉ

Hiệu trưởng một trường tiểu học ở đông bắc Trung Quốc bị đình chỉ chức vụ và chính quyền địa phương đang điều tra việc dùng bột giặt để rửa bát đĩa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng