“Nghĩa địa” tàu tại biển Quy Nhơn: Bộ Tài nguyên & Môi trường lên tiếng

TP - Chiều 9/11, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, chưa có sự cố về môi trường, phương án, kế hoạch trục vớt tàu cơ bản yên tâm.

Lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo một lần nữa khẳng định 10 tàu gặp nạn đều là tàu hàng, rất may không có tàu chở dầu. 

“Tổng cục đã cử một phó tổng cục trưởng vào nắm tình hình từ chiều ngày 5/11, đến tối 8/11 chưa phát hiện dầu tràn. Chúng tôi đi tàu ra tận nơi khu vực tàu chìm khảo sát thì chưa phát hiện hiện tượng dầu tràn. Ủy ban Tìm kiếm cứu nạn quốc gia đã điều tàu chuyên dụng của miền Trung từ Đà Nẵng vào đến Bình Định từ 17h ngày 8/11 để ứng phó, hút dầu rồi tiến hành trục vớt. Tàu chuyên dụng có nhiệm vụ quây phao xung quanh khu vực tàu chìm nếu có dầu tràn thì sẽ thấm hút trực tiếp lên tàu đó rồi đưa vào đất liền. Việc ứng phó,  tỉnh cũng như Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, các bộ ngành liên quan đã sẵn sàng.  Theo phương án mà tỉnh báo cáo thì có thể yên tâm” – lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo khẳng định.

Mặt khác, theo lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành kế hoạch trục vớt. Còn theo ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết Bộ trưởng Trần Hồng Hà yêu cầu tuyệt đối không được để xảy ra sự cố tràn dầu tại đây.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng