DMCA.com Protection Status

Nghìn người chen nhau tắm biển Đồ Sơn sau chuỗi ngày giãn cách xã hội

TPO - Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, hàng nghìn người dân Hải Phòng đổ xô về khu du lịch Đồ Sơn tắm biển sau chuỗi ngày dài thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19.

 
Ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bãi biển Đồ Sơn đông nghẹt người - ảnh 1 Theo ghi nhận của Tiền Phong vào chiều qua (30/4), hàng nghìn người dân có mặt tại khu vực bãi tắm khu 2, Đồ Sơn, Hải Phòng. Các gia đình tranh thủ dịp nghỉ lễ để tới Đồ Sơn nghỉ ngơi, tắm biển sau chuỗi ngày giãn cách xã hội.  
Ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bãi biển Đồ Sơn đông nghẹt người - ảnh 2 Các điểm dịch vụ gửi xe, tắm tráng nườm nượp đón khách.
Ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bãi biển Đồ Sơn đông nghẹt người - ảnh 3 Trên bãi biển có rất đông trẻ em thích thú nghịch cát, tắm biển.
Ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bãi biển Đồ Sơn đông nghẹt người - ảnh 4 Các hàng ghế trên bãi biển chật ních người ngồi.
Ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bãi biển Đồ Sơn đông nghẹt người - ảnh 5 Người dân địa phương tranh thủ kinh doanh cho thuê phao, bán đồ ăn nhẹ ngay trên bãi biển.
Ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bãi biển Đồ Sơn đông nghẹt người - ảnh 6 Cô Nguyễn Thị Mai (hộ kinh doanh tại khu vực bãi 2, Đồ Sơn, Hải Phòng): “Ảnh hưởng của dịch bệnh nên rất lâu rồi khu du lịch mới nhộn nhịp như vậy. Tuy đông nhưng đa số là người dân địa phương chứ khách ngoại tỉnh ở lại qua đêm rất ít. Tôi mong trong những ngày tới sẽ có đông khách ngoại tỉnh hơn để bù đủ chi phí mở cửa kinh doanh trở lại”.
Ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bãi biển Đồ Sơn đông nghẹt người - ảnh 7 “Năm nay chúng tôi cũng xác định trước là một năm kinh tế ảm đạm, du lịch cả năm đều trông vào các dịp lễ và nghỉ hè mà năm nay đều đảo lộn do dịch bệnh. Nhìn bãi biển đông nghịt người nhưng đa số là người địa phương chỉ tranh thủ ra tắm biển chứ không ăn uống nhiều nên quán ăn ế ẩm lắm. Khách từ Hà Nội từ sáng cũng về nhiều nhưng đến chiều lại rời đi chứ không lưu lại qua đêm” chủ một nhà hàng tại bãi 2 Đồ Sơn cho biết thêm.
Ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bãi biển Đồ Sơn đông nghẹt người - ảnh 8 Khách tới Đồ Sơn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đa số là người dân địa phương còn khách ngoại tỉnh chỉ chiếm một phần nhỏ.
Ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bãi biển Đồ Sơn đông nghẹt người - ảnh 9 Nhiều nhóm bạn trẻ Hải Phòng mang theo bạt và đồ ăn để nghỉ ngơi, hóng mát trên bãi biển.
Ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bãi biển Đồ Sơn đông nghẹt người - ảnh 10 Ngoài dịch vụ cho thuê ghế trên bãi biển, các nhà hàng kinh doanh khá ế ẩm do khách ngoại tỉnh ít và không lưu trú qua đêm.
Ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bãi biển Đồ Sơn đông nghẹt người - ảnh 11 Anh Trần Quang Anh (trú tại quận Lê Chân, Hải Phòng) chia sẻ: "Tranh thủ nghỉ lễ tôi đưa gia đình ra Đồ Sơn để tắm biển, thư giãn sau thời gian dài ở nhà giãn cách xã hội. Năm nay đi đường tôi thấy chủ yếu người dân trong nội thành ra biển chơi chứ rất ít biển số ngoại tỉnh. Bãi biển chật ních người nhưng các nhà hàng vẫn bàn trống đầy rẫy".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng