Nghìn người đổ xô đi xem thiên nga trên sông Tam Bạc

TPO - Nghe tin 40 con thiên nga được thả xuống sông Tam Bạc, rất nhiều người dân đã ra bờ sông từ sớm để giành chỗ đẹp ngắm thiên nga.

Hàng nghìn người dân rủ nhau đi xem thiên nga ở Hải Phòng - ảnh 1 Chiều 9/5, UBND quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng đã tổ chức Lễ khánh thành Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc. Đây là dự án có quy mô trên 253.000 m2 với 13 gói thầu với giá trị đầu tư hơn 1.454 tỉ đồng giúp cải tạo toàn bộ 2 bờ sông Tam Bạc (nạo vét lòng sông sâu thêm, mở rộng lòng sông và chiều rộng hai đường Thế Lữ, Tam Bạc, lắp đèn chiếu sáng mặt sông và các gốc cây).
Hàng nghìn người dân rủ nhau đi xem thiên nga ở Hải Phòng - ảnh 2 Theo đó, hai bên bờ sông Tam Bạc sẽ trở thành tuyến phố đi bộ đầu tiên ở Hải Phòng trong tương lai.
Hàng nghìn người dân rủ nhau đi xem thiên nga ở Hải Phòng - ảnh 3 Cũng tại buổi lễ, quận Hồng Bàng đã tổ chức thả 40 con thiên nga trắng xuống sông Tam Bạc. Nghe tin, rất nhiều người dân đã ra bờ sông từ sớm để giành chỗ đẹp ngắm thiên nga. "Lâu nay chỉ nghe với xem về thiên nga qua tivi, hôm nay tôi phải tận mắt con thiên nga nó như thế nào" - một người dân Hải Phòng hào hứng.
Hàng nghìn người dân rủ nhau đi xem thiên nga ở Hải Phòng - ảnh 4 Lãnh đạo quận Hồng Bàng tự tay thả thiên nga xuống sông Tam Bạc.
Hàng nghìn người dân rủ nhau đi xem thiên nga ở Hải Phòng - ảnh 5 40 con thiên nga trắng được nhập khẩu từ nước ngoài sẽ tạo điểm nhấn cho sông Tam Bạc và phố đi bộ đầu tiên ở Hải Phòng. Trong ảnh: Hàng nghìn người quây kín hai bên bờ sông để xem thiên nga bơi lội.
Hàng nghìn người dân rủ nhau đi xem thiên nga ở Hải Phòng - ảnh 6 Ban quản lý dải vườn hoa trung tâm thành phố Hải Phòng sẽ phụ trách chăm sóc, trông coi đàn thiên nga.
Hàng nghìn người dân rủ nhau đi xem thiên nga ở Hải Phòng - ảnh 7  Được biết, khi lựa chọn mua thiên nga từ nước ngoài, các đôi thiên nga sẽ được ghép chung với nhau để thuận tiện cho việc chăm sóc cũng như phát triển thêm các cá thể thiên nga về sau này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng