Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội

TPO - Bất chấp thời tiết sương mù và mưa phùn, sức hút của hoa anh đào Nhật Bản vẫn khiến hàng nghìn người đổ về vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội để tham quan, chụp hình và chiêm ngưỡng.

Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 1 Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản bắt đầu khai mạc vào 20h hôm qua. Tuy nhiên sáng nay người dân mới chính thức được vào khu vực trưng bày để chiêm ngưỡng và chụp hình.
Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 2 Ngày triển lãm đầu tiên của Lễ hội hoa anh đào, thời tiết không ủng hộ khi có sương mù buổi sáng và mưa phùn buổi chiều.
Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 3 Tuy nhiên điều đó không ngăn nổi niềm háo hức của những người yêu loài hoa đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.
Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 4 Khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ vào cuối giờ chiều vẫn chật cứng người người đến xem và chụp ảnh cùng hoa anh đào.
Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 5 Nhiều người cao tuổi cũng không ngần ngại đứng dưới trời mưa để chụp hình ghi lại kỷ niệm.
Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 6 Có những người đội ô chụp hình cùng hoa anh đào.
Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 7 Khu vực triển lãm hoa ở khu vực nhà bát giác phía sau tượng đài vua Lý.
Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 8 "Được biết hôm nay là ngày đầu tiên của sự kiện nên sau buổi dạy sáng mình tranh thủ ra đây tham quan. Mình rất thích hoa đặc biệt là hoa anh đào này", chị Nguyễn Hồng Hải, giáo viên mầm non ở Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội vui vẻ chia sẻ.
Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 9 Chị Nguyễn Huyền ở Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: "Tối qua, tôi có lên đây vì biết là khai mạc triển lãm nhưng lại không được vào xem do không có vé mời. Hôm nay, tôi tranh thủ đưa mấy đứa trẻ qua xem và chụp ảnh bởi sự kiện như thế này cũng ít gặp được".
Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 10  Rất nhiều du khách quốc tế cũng háo hức không kém.
Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 11 Các cặp đôi tranh thủ chụp hình cùng không gian trưng bày hoa rực rỡ.
Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 12 Du khách tranh thủ ghi hình bằng điện thoại.
Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 13
Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 14 Nhiều chuyên giacho biết, trời mưa có mặt lợi và mặt hại với hoa anh đào. Có thể có lợi cho hoa là lâu héo hơn, xong cũng có thể làm hoa nhanh hỏng vì bông hoa bị ngâm lâu trong nước.
Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 15
Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 16
Nghìn người đội mưa ngắm hoa anh đào ở Hà Nội - ảnh 17 Hoạt động văn hóa nghệ thuật và triển lãm hoa anh đào Nhật Bản sẽ được diễn ra hết ngày mai và có thể lâu hơn nữa để phục vụ nhân dân thủ đô và du khách thập phương về đây thưởng thức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng