Ngộ độc tập thể, 7 người nhập viện

TP - 2 giờ 30 phút sáng 16/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận 7 bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm, 6 người phải vào khoa Truyền nhiễm, 1 người vào khoa Tiêu hóa.

Tất cả các bệnh nhân đều là nữ công nhân thuộc Cty giày SUNJADE VIETNAM FOOTWEAR CO.,LTD, đóng tại lô B- Khu Công nghiệp Lễ Môn (TP Thanh Hóa).

Các bệnh nhân gồm: Mai Thị Thảo (23 tuổi), quê ở xã Hà Tiến (Hà Trung); Trần Thị Liên (21 tuổi) ở xã Tượng Văn (Nông Cống); Lê Thị Sơn (25 tuổi) ở phường Đông Sơn (TP Thanh Hóa); Trịnh Thị Hồng (20 tuổi) ở Quảng Tân (Quảng Xương); Nguyễn Thị Nga (18 tuổi) ở Thiệu Toán (Thiệu Hóa); Hoàng Thị Dự (27 tuổi) ở Quảng Hưng (TP Thanh Hóa) điều trị tại khoa Truyền nhiễm và Nguyễn Thị Hương điều trị tại khoa Tiêu hóa.

Các bệnh nhân nhập viện đều có triệu chứng đau đầu, buồn nôn dữ dội. Một số bệnh nhân có triệu chứng đi ngoài và sốt nhẹ.

Theo các bệnh nhân trên, vào lúc 23 giờ ngày 15/10, các bệnh nhân đều ăn ca đêm tại công ty. Bữa cơm này có món bí xào và cá thu kho. Sau khi ăn cơm xong, công nhân lên xưởng làm thì nhiều người bị đau đầu, đau bụng, chóng mặt, da nổi mẩn đỏ và buồn nôn... Ngay lập tức mọi người được đưa xuống phòng y tế của công ty để sơ cứu, còn 7 người bị nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi nhập viện, các bệnh nhân trên đã được y, bác sỹ tập trung truyền dịch thải độc và tiêm kháng sinh, nên đến chiều 16/10 sức khỏe của 7 bệnh nhân đã bình phục, hiện đang được y, bác sỹ của bệnh viện theo dõi sức khỏe và chăm sóc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá