Ngỡ ngàng với 'áo mới' lung linh của Tháp nước Hàng Đậu

TPO - Hình ảnh tháp nước Hàng Đậu 122 năm tuổi bất ngờ được thắp sáng lung linh những ngày này đã khiến không ít người dân Thủ đô ngạc nhiên và thích thú.

Ngỡ ngàng với 'áo mới' lung linh của Tháp nước Hàng Đậu
Ngỡ ngàng với 'áo mới' lung linh của Tháp nước Hàng Đậu - ảnh 1 Dự án thắp sáng tháp nước Hàng Đậu được khai mạc ngày 16/4 và dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 27/4, do UBND TP.Hà Nội kết hợp với Đại sứ quán Hà Lan tổ chức.
Ngỡ ngàng với 'áo mới' lung linh của Tháp nước Hàng Đậu - ảnh 2 Mục đích của hoạt động này là nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hà Lan, đồng thời nhằm kỷ niệm những ngày lễ lớn của hai nước Việt Nam và Hà Lan: Ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch (16/4 Dương lịch) và ngày Nhà vua, Quốc khánh Hà Lan 27/4.
Ngỡ ngàng với 'áo mới' lung linh của Tháp nước Hàng Đậu - ảnh 3 Với dự án này, ĐSQ Hà Lan tại Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội cũng mong muốn tạo diện mạo mới cho tháp nước Hàng Đậu- một công trình có tính lịch sử lâu đời của Thủ đô.
Ngỡ ngàng với 'áo mới' lung linh của Tháp nước Hàng Đậu - ảnh 4 Dự án thể hiện sự quý giá của nước, đồng thời truyền tải thông điệp kêu gọi công dân Thủ đô nói riêng và công dân toàn cầu nói chung cùng chung tay bảo vệ nguồn nước.
Ngỡ ngàng với 'áo mới' lung linh của Tháp nước Hàng Đậu - ảnh 5
Ngỡ ngàng với 'áo mới' lung linh của Tháp nước Hàng Đậu - ảnh 6 Tháp nước Hàng Đậu được xây dựng năm 1894, trước cả cầu Long Biên, nằm tại ngã sáu của các phố cổ Hàng Than, Hàng Lược, Hàng Giấy, Hàng Đậu, Quán Thánh và đường Phan Đình Phùng.
Ngỡ ngàng với 'áo mới' lung linh của Tháp nước Hàng Đậu - ảnh 7 Tháp nước gồm 3 tầng, hình trụ tròn có đường kính 19m, cao 25m, mái tôn hình chóp nón, xung quanh có những cửa sổ nhỏ gô-tích như lỗ châu mai.
Ngỡ ngàng với 'áo mới' lung linh của Tháp nước Hàng Đậu - ảnh 8 Tháp có đài nước (bồn chứa nước) khổng lồ bằng thép dung tích 1.250 m3 và từng được sử dụng để cung cấp nước cho nội thành Hà Nội thời Pháp thuộc.
Ngỡ ngàng với 'áo mới' lung linh của Tháp nước Hàng Đậu - ảnh 9 Đến nay, tháp nước Hàng Đậu không còn có tác dụng phân phối nước mà được coi là một công trình lịch sử đặc trưng cho Thủ đô Hà Nội.
Ngỡ ngàng với 'áo mới' lung linh của Tháp nước Hàng Đậu - ảnh 10

Ngỡ ngàng với 'áo mới' lung linh của Tháp nước Hàng Đậu - ảnh 11

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng