Ngôi làng ở Hà Nội tổ chức giáng sinh to hơn ăn Tết cổ truyền

TPO - Thôn Thạch Bích, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội có số hộ dân theo đạo thiên chúa gần như tuyệt đối 100%. Mỗi dịp Giáng Sinh về, tất cả hộ dân trong làng đều rộn ràng tổ chức các hoạt động không thua kém gì tết âm lịch hàng năm.

Ngôi làng ở Hà Nội tổ chức giáng sinh to hơn ăn Tết cổ truyền - ảnh 1 Nhắc đến làng Thạch Bích tại huyện Thanh Oai, nhiều người biết đến là làng duy nhất tại vùng ngoại thành mà tất cả hộ dân đều theo đạo thiên chúa.
Ngôi làng ở Hà Nội tổ chức giáng sinh to hơn ăn Tết cổ truyền - ảnh 2 Tại đây có nhà thờ lớn được trang trí đẹp mắt. 
Ngôi làng ở Hà Nội tổ chức giáng sinh to hơn ăn Tết cổ truyền - ảnh 3 Dịp giáng sinh về chính là lúc mọi người dân trong làng bày biện, trang trí những đồ vật đẹp nhất cho nhà mình.
Ngôi làng ở Hà Nội tổ chức giáng sinh to hơn ăn Tết cổ truyền - ảnh 4 Những con ngõ nhỏ trong làng đều được người dân treo đèn.
Ngôi làng ở Hà Nội tổ chức giáng sinh to hơn ăn Tết cổ truyền - ảnh 5 Một số hoạt động văn nghệ cũng được chính quyền địa phương cùng dân làng tổ chức, những hộ dân trong làng, tất cả mọi lứa tuổi đều có thể tham gia.
Ngôi làng ở Hà Nội tổ chức giáng sinh to hơn ăn Tết cổ truyền - ảnh 6 Không chỉ có nhà thờ, nhiều chỗ còn được trang trí cờ hoa rực rỡ. 
Ngôi làng ở Hà Nội tổ chức giáng sinh to hơn ăn Tết cổ truyền - ảnh 7 Các gia đình dịp Noel đều trang trí đèn màu trước cửa. Trong nhà đều có tượng chúa Jesus
Ngôi làng ở Hà Nội tổ chức giáng sinh to hơn ăn Tết cổ truyền - ảnh 8
Ngôi làng ở Hà Nội tổ chức giáng sinh to hơn ăn Tết cổ truyền - ảnh 9 Giáng sinh cũng là dịp những người con xa quê về tụ họp với gia đình, điều mà chỉ có làng Thạch Bích mới có tạo nên nét riêng biệt.
Ngôi làng ở Hà Nội tổ chức giáng sinh to hơn ăn Tết cổ truyền - ảnh 10 Tại nhà thờ, có bảng cập nhật thông tin liên tục, lịch tổ chức những chương trình về thiên chúa giáo, đạo giáo do địa phương tổ chức kết hợp cùng một số địa phương lân cận.
Ngôi làng ở Hà Nội tổ chức giáng sinh to hơn ăn Tết cổ truyền - ảnh 11 Những người dân trong làng cho biết, mỗi dịp giáng sinh về, nhiều hộ dân tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí còn lớn hơn cả tết cổ truyền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá