Ngồi uống nước chờ tàu đến rồi lao vào tự sát

Cương đi xe máy đến quán nước gần bốt gác tầu ngồi lầm lì một góc. Thấy nhân viên ra kéo rào chắn khi tàu đến, Cương lững thững đi bộ dọc đường tàu, sau đó lao vào đoàn tàu đang chạy...

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn.
Hiện trường nơi xảy ra tai nạn.

Vào 17h45 ngày 17/3, khi chuyến tàu khách mang số hiệu LP05 đang chạy theo hướng Hải Phòng - Hà Nội còn cách chắn tàu Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng) khoảng 70m, bỗng nhiên có một nam thanh niên từ đâu lao mình vào đoàn tàu, tử vong tại chỗ.

Nhận được tin báo, công an quận Lê Chân và công an phường Cát Dài nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành các biện pháp điều tra cần thiết và xác định tung tích nạn nhân. Nạn nhân sau đó được xác định là Vũ Khắc Cương, sinh 1983, ở 68/19 Chùa Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, Cương một mình đi xe máy Airblade đến khu vực bốt chắn đường tàu Trần Nguyên Hãn, gửi xe tại đây và vào quán trà đá gần đó ngồi. Suốt khoảng thời gian ngồi uống nước, Cương tỏ ra lầm lỳ, không trò chuyện với bất cứ ai.

Khi thấy nhân viên đường tàu bắt đầu kéo rào chắn để ngăn đường, Cương đứng dậy trả tiền nước, lững thững đi bộ dọc đường tàu, hướng về phía đường Cát Dài, cùng với chiều đi của tàu hỏa.

Đúng lúc đoàn tàu đi đến đoạn Km99+98, trước cửa số nhà 16/43 Trần Nguyên Hãn thì Cương bất ngờ lao mình vào đoàn tàu và tử vong tại chỗ. Theo người nhà nạn nhân cho biết, Cương từng sử dụng ma túy nhưng đã cai thành công từ năm 2007.

Cách đây khoảng 2 năm, Cương ly dị vợ và nhận nuôi con trai, thời điểm đó cậu bé này mới được khoảng 1 tuổi. Từ khi ly dị, Cương có biểu hiện trầm cảm.

Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình mai táng. Bước đầu, cơ quan công an đã nhận định, đây là một vụ tự tử.

Theo Công an Hải Phòng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá