Ngổn ngang 'đại công trường' lát đá vỉa hè Hà Nội

TPO - Hầu như khắp các tuyến phố của Thủ đô, đâu đâu cũng có cảnh máy cắt đá, máy khoan phục vụ công tác lát lại đá cho vỉa hè. Nhiều tuyến phố hai bên vỉa hè ngổn ngang như 'đại công trường' xây dựng.

Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 1 Những ngày này, theo ghi nhận của phóng viên, vỉa hè một số tuyến phố ở Hà Nội đang được lát lại bằng đá tự nhiên thay cho gạch block thường thấy.
Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 2 Cảnh đào bới diễn ra khắp nơi.
Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 3 Công cuộc chỉnh trang vỉa hè khiến nhiều tuyến phố ngổn ngang vật liệu.
Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 4 Loại đá được lát mới được cho là có độ bền lên tới hàng chục năm.
Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 5 Những khối đá tự nhiên được cắt xẻ vuông vức với khổ 30cm x 30cm.
Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 6 Việc triển khai đồng loạt cũng ảnh hưởng ít nhiều tới môi trường cũng như sinh hoạt của người dân do không còn lối cho người đi bộ.
Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 7 Theo các chuyên gia xây dựng, để đạt được độ bền lâu dài cho chất liệu lát vỉa hè mới này, công tác chuẩn bị cho nền lát rất quan trọng.
Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 8 Với độ dày của những viên đá chỉ vài cm, nền lát không đạt yêu cầu thì đá cũng rất dễ nứt vỡ cho dù lực tác động chỉ là xe gắn máy đi qua.
Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 9 Một số tuyến phố, việc thi công không có rào chắn cũng ít nhiều gây ra cảnh mất an toàn.
Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 10
Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 11 Vật liệu lát vỉa hè tập kết trên tuyến đường Bà Triệu.
Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 12 Đá lát bề mặt được chia thành 2 loại, loại có mặt nhẵn và loại có khắc gân để định hướng phục vụ người khiếm thị đi lại.
Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 13
Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 14 Cốt nền lòng đường thấp hơn vỉa hè. Trong khi đó, mặt đá trơn cũng khiến người dân lo lắng về độ an toàn mỗi khi di chuyển lên xuống.
Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 15 Một đoạn vỉa hè trên phố Bà Triệu sau khi được thay "áo mới".
Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 16
Vỉa hè Hà Nội khắp nơi ngổn ngang công trường lát đá mới - ảnh 17 Vỉa hè mới lát xong bằng phẳng và sạch sẽ, xong một số tuyến phố, hiện tượng hạ cốt vỉa hè để phục vụ một số hộ dân kinh doanh ở mặt phố vẫn diễn ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá