Ngổn ngang những công trình 1000 năm Thăng Long

TPO - Theo văn bản 07/TB-HĐND thì có hàng chục công trình hoàn thành chậm tiến độ và 7 công trình không thể hoàn thành để chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội.

Phóng viên TPO đã đến và ghi lại những công trình còn dang dở

Cầu Vĩnh Tuy (trong dự án đường 5 kéo dài) dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2007 nhưng sau đó được Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Triệu Đình Phúc hứa trước kỳ họp HĐND Hà Nội 12/7/2007 là sẽ hoàn thành trước Tết năm 2008. Đến nay, thời hạn đó đang có nguy cơ phá sản.

Thậm chí, nhịp dẫn ở đầu cầu còn chưa được nối xong

Công viên Tuổi Trẻ vẫn ngổn ngang những thanh sắt đã gỉ sét

Trong khi hầu hết các công trình vui chơi giải trí của công viên này đang bị bọc kín bởi cây cỏ vì không được sử dụng, không ít công trình đã bắt đầu gỉ sét.

Công trình đường Vành đai I tại ô Đông Mác - đê Nguyễn Khoái, Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu chưa có một dấu hiệu gì của việc khởi công. Người dân ở khu vực giải tỏa được thông báo đã chuẩn bị sẵn tinh thần từ lâu nhưng đợi mãi vẫn chẳng thấy động tĩnh gì.

Công trình đường Vành đai II Nhật Tân - Bưởi được khởi công từ tháng 4/2008 nhưng đến nay nút Bưởi Cầu Giấy vẫn chưa được đả động vì hiện tại, đoạn cuối đường Lạc Long Quân vừa giải tỏa mặt bằng xong.

Gò Khán Sơn (còn gọi là gò Khán Xuân, núi Nùng, núi Xưa) thuộc công viên Bách Thảo, nơi công trình Tháp Ngàn năm Thăng Long sẽ mọc lên.

Đỉnh gò vẫn là nơi để chụp ảnh cưới và các bạn trẻ đến tụ tập vui chơi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá