Ngóng chờ trong vô vọng

TP - 4 giờ sáng 26-12, PV Tiền Phong có mặt tại khu vực chiếc thuyền QNa 0063 gặp nạn. Dọc cửa biển thấp thoáng những ánh đèn pin và giọng nói khàn đặc của người chiến sĩ đang tuần tra tìm kiếm dọc bờ. Bên cạnh là những khuôn mặt thất thần, đau đớn của người thân các nạn nhân.

Đặc công vào cuộc tìm kiếm 5 nạn nhân vụ chìm tàu
> Nỗ lực cứu hộ nạn nhân còn mất tích ở Cửa Đại

Chị Nguyễn Thị Lượng (24 tuổi) vợ của trung úy Bùi Phước Tâm (đang mất tích) nghẹn ngào nói: “Hai vợ chồng lấy nhau cũng gần được 5 năm rồi nhưng anh luôn vắng nhà do bận công tác ngoài đảo, có một đứa con trai gần 4 tuổi nhưng cũng chẳng mấy khi được gặp con. Trưa qua, ảnh điện báo là sẽ đưa quân về Tam Kỳ huấn luyện nên em chạy ra đây đón về nhà thăm con một lát, ai ngờ… Bây giờ anh đang lạnh lắm!”. Bố mẹ của trung úy Tâm cũng vật vã bên chân sóng ngóng chờ từng tia hy vọng sẽ có được thông tin của anh. Tay cầm bó nhang, người mẹ đau đớn gào khóc gọi tên con.

Theo người nhà anh Tâm, năm nay anh mới 28 tuổi nhưng đã gia nhập lực lượng quân sự được 11 năm. Mới đây anh được đơn vị cử đi học 3 năm tại trường Sỹ quan Lục quân 2, sau đó được điều động về công tác ở tiểu đoàn D70 đóng tại xã đảo Tân Hiệp chưa đầy 1 năm. Nhà có 3 anh em, Tâm là con trai cả lại có công việc ổn định là sĩ quan trong quân đội. Tâm là niềm tự hào của gia đình, nhưng nay hi vọng đó của họ cũng đang tan dần.

Ông Đặng Ngọc Tứ (ở Bình Sa, Thăng Bình) cũng quỳ gối xuống bờ cát mòn mỏi chờ đợi tin cháu trai là Đặng Ngọc Thiện trong vô vọng. Thiện năm nay 19 tuổi, mới ra đảo Cù Lao Chàm nhận nhiệm vụ được một tháng. Đợt này, Thiện cũng được đơn vị cử đi huấn luyện ở Tam Kỳ. “Nó đi bộ đội được 4 tháng rồi, chưa về thăm nhà lần nào. Lần này nghe nó nói định sẽ xin cấp trên sau lớp tập huấn được tranh thủ về nhà thăm anh chị em, thăm bà. Thế mà chừ nó nỡ biệt tăm…”, ông Tứ đau đớn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá