Ngư dân bàng hoàng kể lại vụ nổ tàu cá khiến 14 người thương vong

TPO - Cách bờ khoảng 5 hải lý, các ngư dân nghe tiểng nổ kinh hoàng, ngay sau đó người bị văng xuống nước, người bị thương loạng quạng giữa tàu…

Ngư dân bàng hoàng kể lại vụ nổ tàu cá khiến 14 người thương vong

8 ngư dân trong vụ nổ tàu cá ở Lý Sơn tối 17/10 đã được chuyển ra bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu ngay trong đêm. Sau hơn nửa ngày xảy ra vụ nổ, nhiều ngư dân vẫn chưa hết bàng hoàng.

Ngư dân Nguyễn Chí Đại (23 tuổi) cho hay tàu đi đánh bắt gần một tháng qua với 14 ngư dân. Tối 17/10, tàu trên hành trình vào đất liền, khi cách bờ còn khoảng 5 hải lý thì xảy ra vụ việc. “Khi đó tôi đang ngủ thì nghe nổ bùm. Tỉnh dậy không biết chuyện gì xảy ra, chỉ thấy anh em loạng quạng giữa tàu. Lúc đó ai cũng hoảng loạn, tui bị nhẹ nên lo giúp mấy người nặng hơn tui nữa”.

    
 Ngư dân bị bỏng nặng trong vụ nổ tàu cá đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. Clip: Thanh Trần

Khá bình tĩnh sau sự việc kinh hoàng, ngư dân Trần Tấn Đông (28 tuổi) kể lúc đó hơn 9 giờ tối, mấy anh em đang ngồi phía trước nói chuyện thì bỗng nhiên nghe tiếng nổ ầm vang trời. “Có người bị văng xuống nước, có người còn trên tàu, hầu hết đều bị thương. Tui may mắn không rớt xuống biển… Sau đó có tàu đi lưới tới vớt và đưa anh em bị nạn về”. Anh Đông dù không bị bỏng nghiêm trọng nhưng phần tai bị cắt rách phải khâu lại.

Các ngư dân vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân vụ nổ, thời điểm xảy ra vụ việc không ai nấu nướng, sử dụng ga trên tàu. Họ cho biết thêm con tàu này khá mới, hoạt động một vài năm trở lại đây. Sau cú nổ tàu không chìm, nhưng không thể điều khiển.

Hiện tại, 7 ngư dân đang điều trị tại khoa Bỏng - bệnh viện Đà Nẵng, một ngư dân bị nặng sau phẫu thuật đã được đưa xuống phòng hồi sức sau mổ.

 
Ngư dân kể lại vụ nổ tàu cá làm 14 người thương vong - ảnh 1 Một ngư dân bỏng nặng phần mặt, tay sau cú nổ kinh hoàng trong đêm. Ảnh: Thanh Trần.

Như Tiền phong đã thông tin, khoảng 22 giờ ngày 17/10, tàu cá của ông Trương Minh Kính (sinh 1972, ở thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đang trên đường trở về bờ thì bất ngờ tàu phát nổ.

Vụ nổ khiến ngư dân Dương Minh Hùng (sinh 1997), tử vong tại chỗ, 13 ngư dân khác bị thương, trong đó có 8 người bị nặng được đưa ra Bệnh viện Đà Nẵng để cấp cứu. 5 ngư dân bị thương nhẹ đang được điều trị tại cơ sở y tế của đảo này. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bị chập điện trên tàu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá