Ngư dân bắt được cá sủ vàng, thương lái trả giá hơn nửa tỷ

TPO - Ngư dân Sử tiết lộ, gia đình anh đang đính bán con cá sủ vàng nặng 8,1 kg cho một thương lái tại Thanh Hoá với mức giá hơn nửa tỷ đồng.

Ngư dân bắt được cá sủ vàng, thương lái trả giá hơn nửa tỷ

Ba ngày qua, nghe tin anh Sử (SN 1993, trú tại khối 8, phường Nghi Tân, TX Cửa Lò - Nghệ An) bắt được cá sủ vàng nặng 8,1kg, nhiều người dân tìm đến TX Cửa Lò để xem con cá quý. Hiện tại có thương lái tại Thanh Hóa đã trả tới 570 triệu đồng để mua con cá này.

“Gia đình tôi đang có ý định bán con cátrong nay mai cho một thương lái ở Thanh Hóa”, Sử nói.

“Bố mất sớm, mình mẹ làm thuê không đủ nuôi con. Để có chiếc lưới thả cá gia đình phải tích góp cả năm mới đủ. Lưới này mua được 8 ngày là ông trời cho con cá quý này đây”, Sử chỉ vào con cá sủ vàng đang chăm sóc dưới khoang thuyền, kể lại.

Hay tin Sử bắt được cá sủ vàng có giá trị nên nhiều người dân tìm đến xem và chúc mừng. Tuy nhiên, Sử cũng tiết lộ gia đình anh gặp nhiều phiền toái. Ngư dân này cho rằng có một nhóm người tại TX Cửa Lò ngăn cản việc mua bán con cá quý.

“Vì là lộc trời cho nên ai trả giá cao hơn thì tôi bán. Hàng ngày có rất nhiều thương lái điện thoại trả giá, nhưng khi họ về đến đất Cửa Lò đều phải quay trở lại và không tiếp cận được gia đình. Khi hỏi họ nói rằng bị chặn đường”, Sử chia sẻ.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, phân bố chủ yếu Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam. Cá có mõm nhọn, miệng rộng, màu vàng nghệ, vây lưng dài. Thịt cá có giá trị dinh dưỡng cao, bong bóng dùng làm chỉ khâu tự tiêu trong phẩu thuật y học...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng