Ngư dân câu được động vật lạ, trông giống hải cẩu

Trong khi đang đánh bắt cá ở vùng biển Sơn Hải, cách bờ mũi Dinh (Phước Dinh, Thuận Nam) khoảng 4 hải lý, tối 22 - 5, ông Lê Cu (ngư dân phường Mỹ Đông, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) làm nghề câu sỏi đã bất ngờ câu được một động vật biển rất lạ trông rất giống hải cẩu thường thấy trong các phim ảnh.

Ngư dân câu được động vật lạ, trông giống hải cẩu

Báo Ninh Thuận cho biết, ngay sau khi nhận được tin, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản tỉnh đã kịp thời đến lập biên bản thu giữ. Trưa ngày 23 - 5, Chi cục bàn giao lại cho Viện Hải dương học Nha Trang (Khánh Hòa) nuôi dưỡng và nghiên cứu khoa học.

Theo nhận định ban đầu của các chuyên gia, con vật lạ có thể là loài hải cẩu sống ở vùng biển Bắc Băng Dương nhưng không hiểu vì lý do gì lại xuất hiện trên vùng biển tỉnh ta. Rất may nếu không được ngư dân bắt sống, với môi trường và nhiệt độ biển không thích hợp, con vật trên sẽ không sống nổi.

Đây không phải là lần đầu tiên, các ngư dân bắt được hải cẩu.

Trước đó, vào lúc 19h tối 14 - 9 -2010, ngư dân tại vùng đầm phá Tam Giang giao với biển Hải Dương, huyện Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) đã bắt được một con hải cẩu biển khi nó đang vào kiếm ăn trong các đầm nuôi tôm, cá ở đây.

Được biết, con hải cẩu này nặng trên 25kg, rất khỏe mạnh và hay sủa (tiếng như tiếng chó). Ngay sau đó, những ngư dân này giao nộp cho Chi cục Quản lý và Bảo vệ nguồn lợi Hải sản và được Viện Hải Dương học Nha Trang đem về nuôi dưỡng.

Ngày 11 - 8 - 2008, tàu cá của ngư dân Đỗ Khì, thôn Châu Thuận, xã Bình Châu (Bình Sơn, Quảng Ngãi) trong khi thả lưới đánh bắt cá đã bắt được một con hải cẩu biển nặng khoảng 30 kg, tại vùng biển thôn Châu Thuận, cách bờ biển trên 400 m.

Theo Bắc Lưu
Bee.net.vn

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá