Ngư dân Hà Tĩnh vớt được vật thể nghi động cơ Su-22

TPO - Ngư dân xã Thạch Bằng (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) vừa trục vớt thành công vật thể được phát hiện từ dưới đáy biển nghi là bộ phận của máy bay Su-22.

Vật thể được ngư dân địa phương phát hiện và trục vớt lên bờ.
Vật thể được ngư dân địa phương phát hiện và trục vớt lên bờ.

Ngày 19/5, Trung tá Lê Thanh Bình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Sót, Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, rạng sáng ngày 18/5, đơn vị nhận được thông tin nhiều ngư dân xã Thạch Bằng vừa trục vớt thành công một vật thể lạ trên vùng biển Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) nên đã cử cán bộ xuống hiện trường xác minh.

Theo quá trình xác minh, khoảng 14h ngày 14/5, anh Trần Ngọc Thắng (SN 1975, trú thôn Xuân Hòa, xã Thạch Bằng) làm thuyền trưởng đã cùng đội của mình gồm 11 người tiến hành ra khơi để đi lặn biển.

Trong quá trình lặn biển, khi cách bờ biển Cửa Sót chừng 6 hải lý, người trong đội của anh là Trần Ngọc Quân (SN 1985) phát hiện có một vật thể lạ trồi lên khoảng chừng 10cm so với đáy biển.

“Sau khi phát hiện vật thể lạ, chúng tôi thử đưa lên bờ nhưng không thành công vì vật thể này quá to và nặng. Ngày hôm sau, chúng tôi đưa theo 2 thuyền công suất lớn có máy cẩu trở lại đúng tọa độ đã phát hiện vật thể lạ để tiến hành trục vớt”, một ngư dân trong nhóm trục vớt vật thể lạ cho biết.

Khoảng 20h30 ngày 17/5, sau 3 ngày vật lộn, nhóm ngư dân đã đưa được vật thể lạ lên bờ. Sau khi tẩy rửa, cào bóc những lớp hàu bám quanh vật thể này những ngư dân ở đây đã thông báo cho chính quyền địa phương sự việc.

Ngư dân Hà Tĩnh vớt được vật thể nghi động cơ Su-22 - ảnh 1
Ngư dân Hà Tĩnh vớt được vật thể nghi động cơ Su-22 - ảnh 2
Sau khi xác nhận thông tin, đồn biên phòng Cửa Sót lập biên bản sự việc và báo cho các cấp chính quyền. Đồng thời, giao trách nhiệm cho gia đình anh Thắng phải đảm bảo an toàn, không được mang vật thể này đi bán để chờ xử lý từ cơ quan chức năng.
   

Thông tin từ một cán bộ thuộc lực lượng kỹ thuật Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh, vật thể này dài chừng 2,5m đường kính nơi rộng nhất chừng 1,3 m nghi là phần đuôi của máy bay chiến đấu Su22.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá