Ngư dân hai lần thả cá thể rùa quý hiếm về tự nhiên

TPO - Chưa đầy một năm, một ngư dân ở làng biển Đông Luật (Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã 2 lần tự nguyên tặng lại rùa biển quý hiếm cho cơ quan chức năng để trả về lại môi trường tự nhiên.

Ngư dân Nguyễn Văn Bình (giữa) tặng lại rùa biển quý cho cơ quan chức năng để trả về lại môi trường tự nhiên.
Ngư dân Nguyễn Văn Bình (giữa) tặng lại rùa biển quý cho cơ quan chức năng để trả về lại môi trường tự nhiên.
Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) cho hay, ngày 30/3, tại thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, Ban quản lý đã phối hợp với chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Cửa Tùng, các tình nguyện viên và bà con ngư dân gắn mã định danh VN(C)00045 cho cá thể rùa và thả về biển an toàn.
Theo đó, vào 5 giờ sáng cùng ngày, trong lúc đánh cá cách bờ gần 1km, ngư dân Nguyễn Hữu Bình ở thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái Cá đã phát hiện 1 cá thể rùa nặng 15kg dính lưới. Ngay sau đó, ngư dân này đã đưa cá thể rùa này vào bờ tặng lại cơ quan chức năng.
 "Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy 1 năm, ngư dân Bình đã tự nguyên tặng lại rùa quý hiếm cho Ban quản lý. Hiện ở vùng biển đảo của tỉnh Quảng Trị có 5 loài rùa quý hiếm sinh sống có tên trong sách Đỏ cần được bảo tồn nghiêm ngặt”, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng