Ngư dân lần đầu bắt được cá leo 65kg ở miền Tây

Ngư dân đánh cá trên sông Nha Mân (huyện Châu Thành, Đồng Tháp) vừa bắt được cá leo nặng đến 65 kg, sau đó bán cho một nhà hàng ở TP HCM. Theo nhiều ngư dân, đây là lần đầu tiên họ thấy con cá leo to đến vậy.

Ngư dân lần đầu bắt được cá leo 65kg ở miền Tây - ảnh 1 Sáng 5/3, đại diện một nhà hàng tại quận 4 (TP HCM) cho biết, vừa mua được con cá leo "khủng" của ngư dân đánh bắt được ở Đồng Tháp vào tối 4/3.
Ngư dân lần đầu bắt được cá leo 65kg ở miền Tây - ảnh 2 Ngư dân tên Minh cho biết, khoảng 22h ngày 4/3, anh thả lưới tại sông Nha Mân thì thấy có động mạnh bên dưới. Kiểm tra lưới thì phát hiện một con cá to bên trong nên vây bắt.
Ngư dân lần đầu bắt được cá leo 65kg ở miền Tây - ảnh 3 Được nhiều người hỗ trợ, ngư dân đưa cá này lên bờ. Cá nặng 65 kg, dài 1,7 m. Theo nhiều ngư dân, đây là lần đầu tiên họ thấy con cá leo to đến vậy.
Ngư dân lần đầu bắt được cá leo 65kg ở miền Tây - ảnh 4 Cá leo loài da trơn, phàm ăn, sinh sống trong các khu vực nhiều cỏ, hang hốc dọc bờ sông. Chúng là loài cá chậm chạp, kiếm ăn tại tầng bùn đáy. Cá non chủ yếu ăn côn trùng, con trưởng thành ăn động vật giáp xác và thân mềm. 
Ngư dân lần đầu bắt được cá leo 65kg ở miền Tây - ảnh 5 Cá leo thường xuất hiện trên Mê Kông và các nhánh nhỏ của sông này. Con trưởng thành có thể dài đến 2,4 m, nặng 100 kg.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá