Ngư dân Lý Sơn bắt được cá đuối 'khủng' nặng nửa tấn

TPO - Tàu cá của ngư dân Dương Hợp, đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi vừa bắt được 2 con cá đuối “khủng” mỗi con nặng gần nửa tấn. Đây được xem là những con cá đuối lớn nhất dính lưới tại vùng biển Lý Sơn.

Ngư dân Lý Sơn bắt được cá đuối 'khủng' nặng nửa tấn

Trong lúc hành nghề lưới nổi tại ngư trường ven đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), rạng sáng ngày 6/5, tàu cá QNg 50607 TS,  của ngư dân Dương Hợp (ở thôn Đông xã An Vĩnh, Lý Sơn) bắt được 2 con cá đuối “khủng” mỗi con nặng gần nửa tấn. Đây được xem là những con cá đuối lớn nhất dính lưới ngư dân Lý Sơn tại vùng biển này.

Ngư dân Dương Hợp cho biết: Tối 5/5, sau khi thả lưới buông câu tại ngư trường ven đảo để hành nghề lưới nổi, đến rạng sáng ngày 6/5, khi chuẩn bị thu lưới trở về bờ, ông và các ngư dân đi trên tàu phát hiện 2 con cá đuối rất lớn dính lưới.

Sau nhiều giờ đánh vật các ngư dân mới bắt và đưa được 2 con cá “khủng” này lên tàu để chạy về bờ.

 Ngư dân Lý Sơn bắt được đàn cá đuối mỗi con nặng nửa tấn   - ảnh 1 Những con cá đuối mỗi con nặng tới nửa tấn được đưa lên tàu chuyển vào đất liền tiêu thụ 

“Phải vất vả và mất nhiều thời gian chúng tôi mới bắt và đưa được 2 con cá lên tàu. Ngoài ra, còn có thêm 2 con cá đuối nhỏ hơn, mỗi con nặng khoảng vài chục kg cũng dính lưới. Có thể đàn cá đuối này đang di chuyển theo đàn để kiếm ăn tại vùng biển ven đảo”, ngư dân Hợp kể lại.

Theo ông Nguyễn Chín, ở thôn Tây xã An Vĩnh (Lý Sơn), thì lâu lắm rồi mới thấy con cá đuối “khủng” như vậy dính lưới ngư dân. Đây là loài cá  mạnh mẽ, thường kiếm ăn theo đàn ngoài lộng, ít vào bờ nên hiếm.

 Ngư dân Lý Sơn bắt được đàn cá đuối mỗi con nặng nửa tấn   - ảnh 2 Đây được xem là những con cá đuối lớn nhất dính lưới ngư dân Lý Sơn tại vùng biển này. - ảnh Mịnh Văn

Sau khi cá được chuyển về bờ, chủ tàu phải mượn hàng chục người thân để khiêng cá lên bờ. Tư thương địa phương đã tiến hành thu mua với giá 18 ngàn đồng/kg để chuyển vào đất liền tiêu thụ.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá