Ngư dân Lý Sơn trúng đậm cá ngừ trù

TPO - Chỉ một đêm thả lưới buông câu tại ngư trường ven đảo, nhiều tàu cá vây rút chì đêm của ngư dân Lý Sơn “ trúng đậm” cá ngừ trù, trung bình mỗi tàu cho sản lượng khai thác đạt từ 5 – 7 tấn, thu nhập từ 50 -100 triệu đồng.

Nhiều tàu cá vây rút chì đêm của ngư dân Lý Sơn cho sản lượng khai thác cao.
Nhiều tàu cá vây rút chì đêm của ngư dân Lý Sơn cho sản lượng khai thác cao.

Cho con tàu cá 245 CV của mình chở nặng cá cập cảng Lý Sơn trong sáng 24/9, ngư dân Lê Dư-Chủ tàu cá QNg 96534 TS, ở thôn Đông xã An Vĩnh vui mừng cho biết, do thời tiết thuận lợi nên nhiều ngày qua, mỗi đêm tàu của ông cho sản lượng khai thác đạt từ 5 tấn cá ngừ, với giá cá dao động từ 13 -15 ngàn đồng/kg, trừ chi phí mỗi đêm tàu của ông cho thu nhập trên 50 triệu đồng.

Còn tàu cá của ngư dân Phan Phước Lộc, ở thôn Tây xã An Vĩnh đang hành nghề lưới vây rút chì đêm, ngoài sản lượng hàng chục tấn cá ngừ trù khai thác được mỗi đêm, tàu của ông còn khai thác được hàng tấn cá Nục bông nên trung bình mỗi đêm cho thu nhập trên 100 triệu đồng,

“So với mọi năm, năm nay cá ngừ về nhiều vì vậy tàu nào cũng có sản lượng khai thác tốt, tuy giá cá không cao nhưng bù lại sản lượng khai thác đạt nên ai cũng tranh thủ cho tàu vươn khơi”, ngư dân Dư bộc bạch.

Cũng như tàu cá của ngư dân Lê Dư và Phan Phước Lộc, hàng chục tàu cá hành nghề vây rút chì đêm của ngư dân Lý Sơn “trúng đậm” cá ngừ trù ven đảo.

Lý giải điều này, nhiều ngư dân cho rằng, thời điểm này đang giao mùa nên cá ngứa mình về sinh sống ven rạn san hô quanh đảo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá