Ngư dân Nghệ An phát hiện khối kim loại 2 tấn nghi của Su-30

TPO - Trong lúc đánh bắt hải sản trên vùng biển Nghệ An, tàu cá của hai ngư dân Nghệ An phát hiện một khối kim loại nặng 2 tấn nghi mảnh vỡ của tiêm kích Su-30MK2.

Khối kim loại có trọng lượng 2 tấn được ngư dân phát hiện trên biển Nghệ An.
Khối kim loại có trọng lượng 2 tấn được ngư dân phát hiện trên biển Nghệ An.

Chiều 26/8, thông tin từ ông Đậu Trọng Quyết - Phó Ban chỉ huy Quân sự xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương và đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện Diễn Châu đã lập biên bản ghi nhận khối kim loại nặng gần 2 tấn mà hai tàu cá của ngư dân vớt được khi đánh bắt cá trên biển.

Theo đó, vào khoảng 6 giờ sáng 26/8, tàu cá anh Trần Văn Thẳm (Sn 1977) và Trần Văn Tình (SN 1979) cùng trú tại xóm Tây Lộc, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu đang đánh bắt hải sản trên khu vực biển Nghệ An, cách bờ khoảng 20 hải lý thì phát hiện một vật thể lạ ở độ sâu chừng 30m.

Sau khi dùng máy kéo vật thể lên tàu, qua quan sát thì vật thể kim loại có hình trụ tròn, xung quanh có 9 ống nối. Toàn bộ khối kim loại có trọng lượng gần 2 tấn, bên ngoài được bao phủ bởi một lớp rêu biển đã nhiều ngày.

Theo cơ quan chức năng nhận định vật thể kim loại có thể là một bộ phận động cơ nghi của máy bay. Hiện tại khối kim loại được giao cho hai gia đình ngư dân, cam kết bảo quản trong khi chờ cơ quan chuyên môn xác định.

Trước đó, ngày 24/7, tàu cá anh Vũ Văn Thông (SN 1979) trú tại xóm Trung Thành, xã Diễn Ngọc đánh bắt cá ở vùng biển Nghệ An cũng phát hiện một mảnh hợp kim nghi là mảnh vỡ của chiếc tiêm kích Su30-MK2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá