Ngư dân Sầm Sơn: “Chúng tôi sẽ không lên tỉnh khiếu kiện nữa“

Sau buổi đối thoại với Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, ngư dân Sầm Sơn khẳng định sẽ không tập trung lên tỉnh khiếu kiện nữa.

Hàng nghìn người dân Sầm Sơn đến tham gia cuộc đối thoại và kiến nghị với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.
Hàng nghìn người dân Sầm Sơn đến tham gia cuộc đối thoại và kiến nghị với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Như tin đã đưa, sáng 7/3, cuộc đối thoại giữa ngư dân Sầm Sơn (Thanh Hóa) với ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã diễn ra tại thị xã Sầm Sơn.

Sau khi nghe báo cáo về một số dự án và nội dung của Dự án không gian ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã lắng nghe ý kiến của người dân.

Qua phản ánh, có 13 ý kiến của các ngư dân kiến nghị về việc bị ảnh hưởng bởi dự án. Nội dung các kiến nghị xoay quanh việc bà con ngư dân Sầm Sơn đề nghị dành một phần (khoảng 500 m đến 1.000 m) bờ biển cho bà con đi biển, neo đậu tàu thuyền. Đề nghị các cấp, các ngành chức năng trước khi triển khai dự án thì phải thông báo, họp dân, bàn với dân kỹ càng hơn. Việc chuyển đổi, cải hoán, giải bản tàu thuyền thời điểm này là chưa hợp lý…

Ngư dân Sầm Sơn: “Chúng tôi sẽ không lên tỉnh khiếu kiện nữa“ - ảnh 1 Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa đối thoại với ngư dân.
Sau khi nghe kiến nghị, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã thẳng thắn nhận bản thân mình “có khuyết điểm, có trách nhiệm lớn với bà con”.
   

“Trong những ngày qua, tôi nghe rất nhiều thông tin hoàn toàn sai sự thực, đi ngược với chủ trương của tỉnh, nhằm kích động người dân, một bộ phận người dân chưa được tuyên truyền nên đã tập trung đông người dẫn tới hành vi vi phạm pháp luật. Tôi xin khẳng định biển, bờ biển là của đất nước chúng ta, của người dân chúng ta, trong đó có Sầm Sơn. Nhưng biển, bờ biển phải được Nhà nước quản lý theo quy hoạch bằng các quy định hiện hành. Không có chuyện tỉnh thu biển, thu bờ biển giao cho bất cứ doanh nghiệp nào, không có chuyện đó. Vì làm như vậy là trái với chủ trương, trái với đường lối chính sách của Đảng và nhà nước”,. ông Trịnh Văn Chiến khẳng định

Kết luận buổi đối thoại, ông Trịnh Văn Chiến nêu rõ: Nếu bà con nào đồng ý với chủ trương, dự án và quyết định hỗ trợ của tỉnh thì nhận tiền, còn bà con nào không đồng ý thì cứ tiếp tục đi biển bình thường, không có bất cứ văn bản nào chỉ đạo bà con phải di chuyển tàu thuyền ở thời điểm nào hết.

Nhiều người dân tham gia buổi đối thoại đã đồng tình và vui mừng trước ý kiến chỉ đạo này. Ngư dân Nguyễn Hữu Phát – 45 tuổi, thôn Xuân Lợi, phường Trường Sơn (TX Sầm Sơn) nói: “Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trong cuộc đối thoại. Chúng tôi sẽ tiếp tục đi biển như bình thường, từ ngày mai (8/3), chúng tôi lại tiếp tục ra khơi với nghề truyền thống của mình. Chúng tôi cũng không tập trung lên tỉnh để khiếu kiện nữa”. 

Ông Vũ Đình Dền (62 tuổi, ngư dân xã Quảng Cư) cho biết: “Bí thư nói ai đang sản xuất đi biển như thế nào thì tiếp tục làm như thế. Chúng tôi rất vui mừng. Nếu đồng chí Bí thư nói cách đây 5-7 ngày thì dân chúng tôi đã không tập trung đông lên UBND tỉnh như thế”.

XEM THÊM: Toàn văn bài phát biểu của Bí thư Thanh Hóa với ngư dân

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá