Ngư dân thả rùa hơn 60kg về biển

'Chưa có ai tới trả mua con rùa, nhưng nếu có người trả cả chục triệu đồng tôi cũng không bán. Mình thả nó về biển để làm phước giúp ngư dân làm ăn thuận hòa', chị Hải giải thích.

Con rùa được vợ chồng anh Bé đưa vào bờ cho bà con xem trước lúc mang trở lại biển. Ảnh: CTV.
Con rùa được vợ chồng anh Bé đưa vào bờ cho bà con xem trước lúc mang trở lại biển. Ảnh: CTV.

Sáng 18/3, chị Dương Thị Hải (35 tuổi, xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) cùng chồng là Dương Văn Bé đi đánh bắt ở vùng biển Quỳnh Phương (thị xã Hoàng Mai). Khi thuyền cách bờ chừng 2 hải lý, họ kéo được con rùa biển nặng chừng 60 kg, màu sắc rất đẹp.

Từng được cán bộ địa phương tuyên truyền về bảo vệ nguồn lợi thủy sản ven bờ, anh Bé liền lấy điện thoại gọi về cho ông Dương Văn Sử, công an viên xã Quỳnh Lập, hỏi ý kiến và được khuyên nên thả con vật về với biển ngay.

Thấy con vật đẹp, vợ chồng anh Bé cập thuyền vào bờ thông báo cho bà con tới chiêm ngưỡng. Hơn một giờ sau, vợ chồng anh đưa rùa biển lên thuyền và thả ở vùng nước sâu. 

Theo ngư dân địa phương, con rùa vợ chồng anh Bé bắt được còn gọi là Trành, rất ít khi đánh bắt được. "Chưa ai tới trả mua con rùa, nhưng nếu có người tới trả cả chục triệu đồng thì tôi cũng không bán. Mình thả nó về biển để làm phước giúp ngư dân làm ăn thuận hòa", chị Bé tâm sự.

Ông Hồ Sỹ Hoàng, Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Lập, đánh giá hành động thả rùa trở lại biển của vợ chồng anh Bé tuy nhỏ, nhưng rất đang trân trọng, thể hiện trách nhiệm bảo vệ nguồn lợi thủy sản ven bờ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng