Ngư dân thoát chết kể giây phút kinh hoàng gặp sóng lớn

TPO - Ông Mai Văn Đông ngồi bên bờ biển bần thần như người mất hồn. Ông Đông kể, tối 21/2, bốn ngư dân cho thuyền chạy ra khơi hành nghề khai tôm. Đến khuya, sóng lớn bất ngờ nổi lên, thuyền thúng của ông và Hạnh bị sóng đánh lật úp. Ông Đông gắng bơi vào bờ rồi bất tỉnh.

Hàng trăm người xã Bình Nam và Duy Hải cùng tham gia tìm kiếm thi thể nạn nhân mất tích.
Hàng trăm người xã Bình Nam và Duy Hải cùng tham gia tìm kiếm thi thể nạn nhân mất tích.

Trước đó vào tối ngày 21/2, ông Lê Văn Hạnh là chủ phương tiện tàu cá QNa 005.06 cùng ba ngư dân khác là ông Mai Văn Đông (36 tuổi), Mai Văn Tư (60 tuổi) và Phạm Văn Tám (cùng trú tại thôn An Lương, xã Duy Hải) đang hành nghề khai thác lưới vây tại vùng biển thuộc xã Bình Nam, tỉnh Quảng Nam.

Sau khi thả neo, 4 ngư dân thả 2 thuyền thúng xuống biển để hành nghề. Trong đó, ông Hạnh và ông Đông đi một thuyền, ông Tư và ông Tám đi một thuyền.

Ngư dân thoát chết kể giây phút kinh hoàng gặp sóng lớn - ảnh 1 Sóng to, gió lớn khiến việc tìm kiếm gặp không ít khó khăn

Đến khuya biển bất ngờ nổi sóng to, thuyền thúng của ông Hạnh và ông Đông bị đánh úp. Ông Hạnh bị cuốn trôi, còn ông Đông bơi được vào bờ. 

Ông Đông sau đó được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu tại trạm y tế xã Bình Nam. Ông Hạnh bị sóng cuốn, mất tích. Riêng thuyền thúng của ông Tư và Tám bị sóng đánh dạt ra xa, sau đó đã vào được bờ an toàn.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Bình Nam cùng Bộ đội biên phòng (Đồn Biên phòng đóng tại xã Bình Minh, Thăng Bình) và người dân địa phương đã tổ chức tìm kiếm nạn nhân.

Ngư dân thoát chết kể giây phút kinh hoàng gặp sóng lớn - ảnh 2 Người nhà nạn nhân theo dõi việc tìm kiếm và ngóng chờ bên bãi biển Bình Nam

Sáng ngày 22/2, tại bãi biển xã Bình Nam, hàng trăm ngư dân của 2 xã Duy Hải và Bình Nam cùng lực lượng chức năng tham gia tìm kiếm cứu nạn. Tuy nhiên do biển động, sóng to nên việc tìm kiếm gặp không ít khó khăn.

Ngư dân thoát chết kể giây phút kinh hoàng gặp sóng lớn - ảnh 3

Với tinh thần tương thân tương ái, người dân xã Bình Nam lập thùng quyên góp ủng hộ gia đình nạn nhân gặp nạn. 

Thoát chết, ông Mai Văn Đông ngồi bên bờ biển bần thần như người mất hồn. Ông Đông kể: Vào khoảng 20 giờ tối 21/2, bốn ngư dân cho thuyền chạy ra khơi hành nghề khai tôm gần bờ trên vùng biển xã Bình Nam. Đến khuya, sóng lớn bất ngờ nổi lên, thuyền thúng của ông và Hạnh bị sóng đánh lật úp. Ông Đông gắng bơi vào bờ rồi bất tỉnh.

“Sóng to đánh úp thuyền của chúng tôi. Tôi cố gắng bơi được vào bờ rồi bất tỉnh lúc nào không hay. Tôi được người dân đưa đi cấp cứu, tỉnh dậy thì thấy mình đang ở trạm xá. Giờ chỉ biết cầu trời có phép màu để ông Hạnh được sống sót” ông Động nghẹn ngào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng