Ngư dân trúng mẻ cá mòi kỷ lục trên sông Nhật Lệ

TPO - Sáng nay (29/9), bà Nguyễn Thị Ánh làm nghề kéo rớ trên sông Nhật Lệ (TP. Đồng Hới, Quảng Bình) bất ngờ trúng mẻ cá mòi khoảng 5 tạ, được xem là kỷ lục của nghề này từ trước đến nay.

Rớ của bà Ánh đặt bên cạnh chân cầu Nhật Lệ
Rớ của bà Ánh đặt bên cạnh chân cầu Nhật Lệ

Bà Ánh cho biết, sáng nay thức dậy sớm, từ chòi nhìn ra chỗ đặt rớ, bà thấy một đàn cá mòi đen đặc đang cuộn tròn trong rớ. Bà nhanh chóng bật mô-tơ kéo chiếc rớ lên và toàn bộ đàn cá mòi đã nằm trọn trong chiếc rớ rộng chừng 100m2. Bà Ánh phải nhờ 2 người đàn ông dùng thuyền thúng vớt cá từ 6 giờ sáng đến gần 10 giờ mới hết cá trong rớ.

Ngư dân trúng mẻ cá mòi kỷ lục trên sông Nhật Lệ - ảnh 1 Hai người đàn ông cật lực vợt cá từ 6 giờ sáng đến gần 10 giờ trưa mới hết cá trong rớ.
Ngư dân trúng mẻ cá mòi kỷ lục trên sông Nhật Lệ - ảnh 2 Mẻ cá được bà Ánh bán tại chỗ, giá chỉ bằng ½ ngày thương nhưng cũng thu về hơn 7 triệu đồng.
Trên bờ, hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng xem và mua cá về dùng. Bà Ánh bán 15.000kg cá, giá chỉ bằng ½ giá ngày thường, nhưng cũng thu về hơn 7 triệu đồng. Được biết, bà Ánh là một phụ nữ đơn thân, làm nghề kéo rớ hàng chục năm nay ngay sát chân cầu Nhật lệ. Lượng cá thu được hàng ngày chỉ đủ đắp đổi cho 2 mẹ con. Đây là mẻ cá lớn nhất từ trước tới nay không chỉ của bà mà hầu hết mọi người làm nghề kéo rớ trên sông Nhật Lệ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá