Ngư dân vớt được đường ống bí ẩn, dài hơn 100m dưới đáy biển

TPO - Đang đánh bắt cá ngoài khơi, một số ngư dân phát hiện một đường ống nhựa bí ẩn, dài hơn 100m mắc lưới. Hiện họ đã kéo đường ống vào bờ, chờ cơ quan chức năng đến xem xét, xử lý.

Cận cảnh đường ống bí ẩn
Cận cảnh đường ống bí ẩn

Sáng 4/10, ông Bùi Công Trường - Trưởng CA xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An xác nhận ngư dân trên địa bàn vừa vớt được một đường ống dài gần 100m. Hiện họ đã kéo đường ống vào bờ, chờ cơ quan chức năng đến xem xét, xử lý.

Trước đó, vào ngày 2/10, anh Hoàng Văn Lượng (42 tuổi, trú thôn Đại Bắc, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) cùng một số thuyền viên đánh bắt cá ở ngoài khơi xa. Trong lúc kéo lưới vây, các thuyền viên phát hiện một đoạn đường ống nhựa cứng mắc lưới.

Ngư dân vớt được đường ống bí ẩn, dài hơn 100m dưới đáy biển - ảnh 1

Nghi đường ống dẫn nước này có “vấn đề” nên anh Lượng đã gọi một số tàu thuyền đang đánh bắt cá gần đó đến hỗ trợ để kéo đường ống bí ẩn này vào đất liền.

Qua quan sát, vật thể này "giống" đường ống bằng cao su tổng hợp, màu đen, có các sọc xanh; đường kính khoảng 50 cm, dài hơn 100 m. Tại đường ống, có các khuy rất giống với đường ống đôi.

Ngay từ khi đường ống được ngư dân kéo vào bờ biển đã thu hút rất nhiều người dân địa phương đến xem. Đặc biệt, trên thân ống có nhiều sinh vật bám vào (sống tầng đáy). Dựa vào hình dạng, người dân cho rằng, đây là đường ống dẫn nước.

Ngư dân vớt được đường ống bí ẩn, dài hơn 100m dưới đáy biển - ảnh 2
Ngư dân vớt được đường ống bí ẩn, dài hơn 100m dưới đáy biển - ảnh 3

Ông Bùi Công Trường cho biết: “Ngư dân phát hiện đường ống khi đánh lưới vây ngoài khơi xa cách đất liền hàng chục hải lý. Hiện vẫn chưa xác định được ống nhựa cứng đó trôi dạt từ đâu, cũng không biết có nguy hiểm hay không. Chúng tôi đang phối hợp cùng ngư dân quản lý vật thể này để chờ cơ quan chức năng làm rõ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng