Ngư dân vớt được mảnh vỡ nghi của máy bay ở Khánh Hòa

Mảnh vỡ kim loại dài hơn 3 m, rộng một đầu gần 2 m, đầu còn lại 1,5 m, bên trong chứa xốp được ngư dân phát hiện trong lúc đánh bắt cá trên vùng biển Khánh Hòa.

Vật thể lạ nghi mảnh vỡ của máy bay được người dân phát hiện trên biển. Ảnh: Ngọc Minh/VnExpress
Vật thể lạ nghi mảnh vỡ của máy bay được người dân phát hiện trên biển. Ảnh: Ngọc Minh/VnExpress

Ngư dân Lê Tấn Bình (xã Đại Lãnh, ngụ huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) - người phát hiện mảnh vỡ - cho biết, sáng 11/2 (mùng 4 Tết) anh cùng gần 10 thuyền viên lái tàu ra khơi đánh hải sản. Khi cách bờ hơn 40 hải lý, mọi người thấy một vật thể lạ trôi dạt.

Anh Bình cùng các thuyền viên buộc dây kéo vật này lên tàu, đưa về nhà. "Vật thể bằng kim loại dài hơn 3 m, rộng một đầu gần 2 m, đầu kia khoảng 1,5 m. Mảnh vỡ còn khá mới, bên trong chứa xốp màu trắng bạc giống như phần đuôi máy bay", anh Bình cho biết.

Ngư dân vớt được mảnh vỡ nghi của máy bay ở Khánh Hòa - ảnh 1 Bên trong mảnh vỡ chứa xốp giống bộ phận của máy bay. Ảnh: Ngọc Minh/VnExpress
Chiều 18/2, trao đổi với PV, ông Trần Kim Bảo - Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa cho biết đã tiếp nhận thông tin ngư dân xã Đại Lãnh tìm thấy vật thể lạ trên biển, nghi mảnh vỡ máy bay.

"Chúng tôi đang phối hợp Ban chỉ huy quân sự huyện ghi nhận, khám nghiệm để có kết quả xác thực có phải mảnh vỡ máy bay hay không", ông Bảo nói và cho biết nếu là mảnh vỡ của máy bay sẽ báo cáo UBND tỉnh và yêu cầu gia đình ông Bình bảo quản kỹ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng