Ngủ ngồi, trốn rét ở trạm ATM trong thời tiết 10 độ C

Trong cái rét cắt da, những người lao động nghèo, người vô gia cư chỉ có tấm chăn mỏng, manh chiếu để chống chọi với mùa đông Hà Nội.

Ngủ ngồi, trốn rét ở trạm ATM trong thời tiết 10 độ C
Ngủ ngồi, trốn rét ở trạm ATM trong thời tiết 10 độ C - ảnh 1 Ông Hưng, quê Hưng Yên phải dậy từ 3h sáng đi thu gom rác tại chợ Đồng Xuân. Do không có chỗ ở nên hàng ngày, ông đạp xe từ quê lên Hà Nội, đến 6h sáng khi mọi việc xong xuôi ông lại chở rác về Hưng Yên hoặc đổ cho các lái buôn.
Ngủ ngồi, trốn rét ở trạm ATM trong thời tiết 10 độ C - ảnh 2 Hình ảnh lạnh giá, nằm co ro trong đêm lạnh bắt gặp khắp mọi nơi. Tại một trạm xe buýt trên đường Yên Phụ, người đàn ông đi thu mua rau tranh thủ chợp mắt.
Ngủ ngồi, trốn rét ở trạm ATM trong thời tiết 10 độ C - ảnh 3 Trên phố Trần Nhật Duật, anh Phú nằm co ro trong gió lạnh tại một trạm xe buýt. 
Ngủ ngồi, trốn rét ở trạm ATM trong thời tiết 10 độ C - ảnh 4 Trong các trạm ATM quanh bờ Hồ, nhiều người cũng tận dụng vào bên trong ngủ vì ở đây kín gió, khá ấm áp.
Ngủ ngồi, trốn rét ở trạm ATM trong thời tiết 10 độ C - ảnh 5 Nhóm công nhân xây dựng chỉ có manh chiếu mỏng để ngủ.
Ngủ ngồi, trốn rét ở trạm ATM trong thời tiết 10 độ C - ảnh 6 Thậm chí có người còn mắc lều ngủ trên phố. Hình ảnh được ghi lại trên phố Nguyễn Thái Học.
Ngủ ngồi, trốn rét ở trạm ATM trong thời tiết 10 độ C - ảnh 7 Chỉ cần một tấm áo mưa trải phía dưới và chiếc chăn mỏng, những người lao động đã có thể ngả lưng qua đêm.
Ngủ ngồi, trốn rét ở trạm ATM trong thời tiết 10 độ C - ảnh 8 Người đi bán bánh mỳ tranh thủ ngủ trên phố hàng Bông.
Ngủ ngồi, trốn rét ở trạm ATM trong thời tiết 10 độ C - ảnh 9 Trên phố Cửa Nam.
Ngủ ngồi, trốn rét ở trạm ATM trong thời tiết 10 độ C - ảnh 10 Người bán hàng đêm ngủ luôn trên chiếc bàn vốn là nơi kinh doanh của mình.
Ngủ ngồi, trốn rét ở trạm ATM trong thời tiết 10 độ C - ảnh 11 Nhóm xe ôm tại cầu vượt Mai Dịch đốt lửa đối phó với giá rét. Đêm 12, rạng sáng 13/12, nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội xuống xấp xỉ 10 độ C, rét cắt da. Cơ quan khí tượng cho hay, trong khoảng 10 ngày tới Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục chìm trong rét đậm, rét hại do các đợt không khí lạnh liên tiếp tăng cường.

Theo Lê Hiếu

Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng