Ngủ vỉa hè, xếp hàng từ mờ sáng để xin ấn đền Trần

TPO - Đến 5h hôm nay (19/2 tức ngày 15 tháng Giêng âm lịch) Ban tổ chức lễ hội đền Trần mới phát ấn cho người dân. Thế nhưng từ đêm qua, rất nhiều người đã thức xuyên đêm chờ phát ấn.

Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 1 Lễ khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định) thu hút hàng vạn du khách thập phương đến chiêm bái, hành lễ, xin ấn.
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 2 Sau khi hoàn thành lễ khai ấn đền Trần, hàng nghìn du khách chen chân để vào hành lễ, sau đó, nhiều người chọn cho mình những địa điểm để nghỉ ngơi chờ đến giờ phát ấn.
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 3 Rất nhiều người ngủ ngay khuôn viên của đền để đợi đến sáng sớm xin ấn.
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 4
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 5 Tranh thủ ngả lưng mọi chỗ xung quanh đền.
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 6
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 7 Nhiều người không giấu được sự mệt mỏi khi phải chờ vài tiếng đồng hồ trong đêm.
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 8
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 9 Từ tờ mờ sáng, hàng nghìn người đã tập trung xếp hàng trước các địa điểm phát ấn.
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 10 Hàng nghìn người xếp hàng kín sân đền Thiên Trường để chờ xin ấn. Tại các điểm phát ấn, lực lượng an ninh phải căng mình đảm bảo an ninh, trật tự trước "biển người".
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 11  Đúng 5h sáng ngày 15 tháng Giêng âm lịch, Ban tổ chức lễ hội đền Trần phát ấn.
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 12
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 13 Lực lượng cảnh sát cơ động phải lập hàng rào sống để bảo vệ rào sắt trước khu phát ấn.
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 14
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 15 Người đàn ông cố gắng thoát ra khỏi đám đông sau khi xin được ấn.
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 16
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 17 Với những người tới đây, xin được lá ấn đền Trần đầu năm, ngoài ước vọng cầu danh cầu tài, họ còn hi vọng gia đình được khoẻ mạnh, làm ăn phát đạt...
Hàng ngàn người xuyên đêm, vật vờ chờ xin ấn đền Trần - ảnh 18 Sau khi xin ấn sau một đêm ròng rã chờ đợi, người dân hành lễ, tạ ơn các vị vua Trần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá