Ngừng bay đến Hải Phòng, tăng cường bay Nội Bài vì thời tiết xấu

TPO - Thời tiết tại sân bay Hải Phòng tiếp tục diễn biến xấu; các hãng hàng không không thể hạ cánh xuống sân bay Cát Bi (Hải Phòng); tăng cường các chuyến bay đến Nội Bài để khách trung chuyển đến Hải Phòng...

Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines - VNA) vừa cho biết: Do điều kiện thời tiết xấu ở sân bay Cát Bi, VNA thông báo tạm ngừng khai thác 8 chuyến bay đến và đi từ Hải Phòng trong ngày hôm nay 22/3, trong đó có 6 chuyến trên đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh – Hải Phòng và 2 chuyến trên đường bay giữa Đà Nẵng – Hải Phòng.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách, Vietnam Airlines đã triển khai tăng thêm 4 chuyến trên đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh – Hà Nội và 2 chuyến trên đường bay giữa Đà Nẵng – Hà Nội. Những hành khách bị ảnh hưởng có thể lựa chọn chuyển sang các chuyến bay đến/đi từ Hà Nội theo lịch bay trong ngày của hãng.

Hãng hàng không Vietjjet những ngày qua cũng liên tục thông báo điều chỉnh lịch bay vì thời tiết xấu. Tình đến ngày 20/3, hãng có 35 chuyến bay ảnh hưởng trực tiếp và 31 chuyến bay ảnh hưởng dây chuyền phải điều chỉnh lịch bay do ảnh hưởng của thời tiết xấu tại Hải Phòng, Huế và Vinh.

Vào thời điểm tháng 3, 4 hàng năm tình trạng thời tiết xấu tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung tương đối phổ biến và là "khắc tinh" của ngành hàng không.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng