Ngừng mọi hoạt động của phòng khám Vĩnh An Đường

TP - Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, cuối tuần qua, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan kiểm tra liên ngành quận Thanh Xuân tiến hành kiểm tra đột xuất Phòng chẩn trị Y học cổ truyền (YHCT) Vĩnh An Đường thuộc Công ty TNHH Quang Thắng (298 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân). Thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện nhiều sai phạm tại đây.

Theo bản tường trình của bà Phạm Thị Lý, bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật của Phòng chẩn trị là một bác sĩ mang quốc tịch Trung Quốc vắng mặt tại thời điểm kiểm tra do đã về nước từ tháng 12/2016, nhưng thực tế kiểm tra đoàn đã thu được nhiều đơn thuốc có chữ ký của bác sĩ người Trung Quốc này vào các tháng 1,2,3 của năm 2017.

Đoàn phát hiện có nhiều loại thuốc dạng viên nén, viên con nhộng không có nhãn mác và nhiều loại thuốc ghi bằng tiếng Trung Quốc, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các loại thuốc đó.

Với những sai phạm trên, đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tạm thu hồi toàn bộ bản gốc giấy phép hoạt động, yêu cầu phòng chẩn trị ngừng mọi hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ 18 giờ ngày 30/3/2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá