Ngừng mọi hoạt động kinh doanh vỉa hè, bãi biển trái phép tại Đồ Sơn

TPO - UBND TP. Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo liên quan đến việc người dân phản ánh UBND quận Đồ Sơn tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ tại vỉa hè, bãi biển trong khu du lịch Đồ Sơn khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép.

Ngừng mọi hoạt động kinh doanh vỉa hè, bãi biển trái phép tại Đồ Sơn

Theo đó, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn không được tổ chức các hoạt động kinh doanh mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc không đúng với các nội dung đã được cho phép; không được tổ chức kinh doanh các loại dịch vụ trên vỉa hè tại khu du lịch Đồ Sơn; không được tổ chức kinh doanh dịch vụ trên bãi tắm (lều, bạt, ăn uống, nấu nướng, bán hàng rong...) làm ảnh hưởng đến mỹ quan, cảnh quan khu vực bãi tắm.

Ngừng mọi hoạt động kinh doanh vỉa hè, bãi biển trái phép tại Đồ Sơn - ảnh 1 Nhiều hàng quán mọc lên gây mất an ninh trật tự, mỹ quan tại bãi biển Đồ Sơn, Hải Phòng.

Đồng thời, UBND thành phố giao Sở Du lịch chủ trì cùng các Sở, ngành: Xây dựng, Giao thông vận tải, Văn hóa và Thể thao, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng và các cơ quan liên quan làm việc cụ thể với UBND quận Đồ Sơn, kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí đăng tải; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn UBND quận Đồ Sơn triển khai nghiêm túc, hiệu quả công tác quản lý và tổ chức hoạt động du lịch trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật.

Ngừng mọi hoạt động kinh doanh vỉa hè, bãi biển trái phép tại Đồ Sơn - ảnh 2 Các hộ kinh doanh thuê vỉa hè, bãi biển với giá từ 30 đến 50 triệu đồng/năm.

Trước đó, người dân và báo chí đã phản ánh về việc UBND quận Đồ Sơn tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ tại vỉa hè, bãi biển trong khu du lịch Đồ Sơn (các hộ kinh doanh thuê với giá từ 30 đến 50 triệu đồng/năm). Việc kinh doanh nói trên kéo theo nhiều vấn đề như mất an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường và gây ảnh hưởng tới mỹ quan khu du lịch.

Trong khi đó vào ngày 17/5/2019, UBND thành phố đã có văn bản yêu cầu UBND quận Đồ Sơn không được tổ chức các hoạt động kinh doanh mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc không với đúng với các nội dụng đã được cho phép.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào dịp 30/4 – 1/5 có rất nhiều hộ kinh doanh bày bàn ghế, dựng ô bạt… trên vỉa hè, bãi biển của khu du lịch Đồ Sơn để kinh doanh.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng