Ngưng sử dụng các phòng học gần phòng vừa bị sập sáng nay

TPO - Ngày 27/8, Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng đã có buổi họp khẩn và chỉ đạo Ban giám hiệu Trường THCS & THPT Đống Đa (thành phố Đà Lạt) ngưng sử dụng 2 phòng học có kết cấu giống phòng vừa bị sập.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng thăm hỏi, hỗ trợ các HS bị thương.
Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng thăm hỏi, hỗ trợ các HS bị thương.

Theo ông Đoàn Khải, Hiệu trưởng Trường Đống Đa, trường được xây dựng năm 1956 gồm 2 dãy phòng học chính với 20 phòng học. Dãy nhà A gồm 9 phòng học, trong đó có 3 phòng kết cấu sàn bằng gỗ, phía trên lót gạch men. Một trong 3 phòng này vừa bị sập sàn vào chiều hôm qua (26/8) khiến cả 10 học sinh (HS) rơi xuống tầng dưới và bị thương.

Nhà trường tạm dùng hội trường, các phòng chức năng và phòng hiệu bộ để thay thế 3 phòng học vừa bị sập và xuống cấp nghiêm trọng nói trên.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng Đàm Thị Kinh cho biết ngay trong tuần tới, Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với Sở Xây dựng và cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra, rà soát lại tất cả các phòng học, cơ sở vật chất của Trường Đống Đa.

 Sau khi kiểm tra sẽ lập kế hoạch để sửa chữa các phòng học xuống cấp. Việc sửa chữa, xây dựng không thể diễn ra nhanh chóng, nhất là đối với trường đã xây dựng hơn 50 năm như Đống Đa, do đó không loại trừ khả năng bố trí 1 cấp học của Trường Đống Đa đến học tạm tại trường khác trên địa bàn.

Cũng theo Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng, Sở sẽ phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, rà soát lại những ngôi trường được xây dựng cùng thời với Đống Đa để ngăn ngừa những sự cố tương tự có thể xảy ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá