Bình Thuận:

Ngừng xác minh 'kho báu 4.000 tấn vàng' ở Núi Tàu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định thông tin kho báu 4.000 tấn vàng do ông Hoàng Văn Đợi cung cấp là hoàn toàn không có căn cứ, xuất phát từ suy luận theo hướng cảm tính. Do đó, UBND tỉnh quyết định chấm dứt việc xác minh kho báu này.

1 trong 3 giếng cổ mà ông Đợi cho là chứa kho báu 4.000 tấn vàng. Ảnh: Trúc Hà.
1 trong 3 giếng cổ mà ông Đợi cho là chứa kho báu 4.000 tấn vàng. Ảnh: Trúc Hà.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai vừa ban hành công văn yêu cầu chấm dứt, không giải quyết những vấn đề liên quan đến việc ông Nguyễn Văn Đợi (ngụ TPHCM) khai báo về 3 giếng cổ chứa “kho báu 4.000 tấn vàng” ở núi Tàu (xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).

Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định thông tin do ông Hoàng Văn Đợi cung cấp là hoàn toàn không có căn cứ pháp lý, không có cơ sở khoa học, xuất phát từ suy luận theo hướng cảm tính của ông Hoàng Văn Đợi.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các cơ quan chức năng và UBND huyện Tuy Phong chấm dứt, không giải quyết các kiến nghị của ông Đợi liên quan đến “kho báu 4.000 tấn vàng”, mà ông báo cáo chính quyền vừa qua.

Phía UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu Sở Thông tin - Truyền Thông có văn bản định hướng dư luận, không để tình trạng lợi dụng “hoang tin” về kho vàng gây nên tình trạng mất an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, vào đầu tháng 3/2016, ông Hoàng Văn Đợi đã báo cáo lên chính quyền tỉnh Bình Thuận thông tin “kho báu 4.000 tấn vàng” ở Núi Tàu được chôn ở 3 giếng cổ sát biển, chứ không phải trên đỉnh núi như lâu nay cụ Trần Văn Tiệp vẫn tìm kiếm.

Từ thông tin của ông Đợi, chính quyền địa phương đã thành lập đoàn đi xác minh thông tin và ghi nhận các ý kiến của ông Đợi. Sau khi xác minh, UBND tỉnh Bình Thuận xác định đây chỉ là hoang tin, không có cơ sở thực tế.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá