Người chống tiêu cực vẫn… thất nghiệp

TP - Bí thư kiêm Chủ tịch huyện Phú Quốc Nguyễn Thanh Sơn cho biết, ông đã nhận được hồ sơ của anh Thương, người chống tiêu cực trên đảo Phú Quốc, nhưng việc bố trí công việc có khó khăn.

Thương “khùng” vẫn ngày đêm mòn mỏi chờ một việc làm phù hợp

Sau khi Tiền phong đăng bài Người chống tiêu cực trên đảo Phú Quốc vẫn… thất nghiệp, viết về anh Nguyễn Văn Thương (SN 1967) ngụ tại khu phố 7 (thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang)- người vạch trần những sai phạm nghiêm trọng của các quan chức trong vụ án “tham nhũng đất đai” trên đảo Phú Quốc, đến nay vẫn chưa có việc làm.

Sau khi báo đăng, ông Hồ Việt Dũng, Phó Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, đã liên lạc với PV Tiền phong giải thích một số vấn đề. Ông Dũng nói: Chúng tôi không phủ nhận công lao của anh Thương đóng góp cho đoàn kiểm tra Tỉnh ủy cũng như Cơ quan điều tra.

Công lao này đã được ghi nhận qua món quà tượng trưng là 100.000 đồng, kèm theo giấy khen của UBKT.

Tuy nhiên, bài báo phản ánh chúng tôi “ra giá” với anh Thương rằng: Cứ giúp đoàn kiểm tra, rồi sau này sẽ xin việc làm giùm cho là không chính xác, có thể đó là lời hứa với tư cách cá nhân.

Tôi rất hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh gia đình anh Thương (nhà nghèo, gia đình 2 bên chồng, vợ đều tham gia hoạt động cách mạng, có công với đất nước).

Thâm tâm tôi rất mong muốn anh Thương có việc làm. Chính tôi đã cầm hồ sơ xin việc của anh Thương trực tiếp đưa cho anh Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, nói rõ tâm tư nguyện vọng của Thương”.

Trao đổi với Tiền phong, Bí thư kiêm Chủ tịch huyện Phú Quốc Nguyễn Thanh Sơn xác nhận ông đã nhận được hồ sơ xin việc (do ông Dũng chuyển). Tuy nhiên, việc bố trí công việc cũng có khó khăn vì anh Thương đã cao tuổi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá