Người chú bị phạt cảnh cáo vì xích cổ cháu

Xác định hành vi xích cổ cháu do thiếu hiểu biết pháp luật, công an chỉ phạt cảnh cáo, không phạt tiền người chú.

Người chú bị phạt cảnh cáo vì xích cổ cháu

Ngày 5/3, ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng công an xã Khuyến Nông (Triệu Sơn, Thanh Hóa) cho biết, vừa hoàn tất hồ sơ xử lý vụ đứa trẻ lớp 5 bị người thân dùng dây xích khóa cổ.

Theo ông Trung, công an đã lấy lời khai người chú Lê Bá Chót (29 tuổi). Anh này tường trình do không hiểu biết pháp luật nên có hành động bột phát như vậy. “Cậu bé cũng không bị đánh đập hay đối xử tàn nhẫn”, ông Trung nói.

Cơ quan chức năng địa phương thống nhất chỉ phạt cảnh cáo anh Chót, không phạt tiền và truy cứu hình sự vì hoàn cảnh gia đình anh này khó khăn.

Sau vụ việc, bố và mẹ kế bé trai đã về quê xin lỗi gia đình vì thời gian qua không dành nhiều thời gian quan tâm con cái. “Họ cam kết sẽ kèm cặp, giáo dục đứa trẻ giúp cháu cai nghiện game…”, ông Trung cho hay.

Chiều 28/2, người dân phát hiện bé trai bị đeo nhiều vòng xích sắt quanh cổ, bị bấm khóa cố định vòng xích. Vì xấu hổ, cậu bé mặc áo khoác kéo kín cổ để che giấu những sợi xích sắt. Người dân đã trình báo công an xã Khuyến Nông. Chính quyền sau đó yêu cầu tháo ngay sợi dây xích trên cổ đứa trẻ.

Cậu bé là con anh Lê Bá Ninh, trú tại xã Khuyến Nông, đang học lớp 5 trường Tiểu học Khuyến Nông. Bà Nguyễn Thị Phúc (88 tuổi, bà nội cháu bé) cho hay, con dâu mất khi cháu còn nhỏ, con trai đi bước nữa và làm ăn xa nên cậu bé ở với bà nội. Cháu từng trộm vàng bạc, tiền cưới của chú thím đem bán chơi game.

Cho rằng cháu hư hỏng, lêu lổng, nên trưa 28/2 người chú Lê Bá Chót đi Hà Nội làm ăn, chỉ còn bà nội ở nhà. Sợ không quản được cháu nên bà Phúc sai anh Chót dùng xích khóa cháu lại để không bỏ nhà đi chơi. 

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá