Người có công bị nhiễm chất độc hóa học hưởng trợ cấp đến 60%

Chính phủ chuyển nhóm đối tượng người hoạt động kháng chiến theo mức suy giảm khả năng lao động từ 21-40% sang hưởng trợ cấp của người suy giảm khả năng lao động từ 41-60%.

(Ảnh minh họa. Thanh Vũ/TTXVN)
(Ảnh minh họa. Thanh Vũ/TTXVN)

Chính phủ thống nhất sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng năm 2012. 

Cụ thể, Chính phủ thống nhất chuyển nhóm đối tượng người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được công nhận và đang hưởng trợ cấp trước ngày 1/9/2012 theo mức suy giảm khả năng lao động từ 21-40% sang hưởng trợ cấp của người suy giảm khả năng lao động từ 41-60% và được truy lĩnh phần chênh lệch trợ cấp từ ngày 1/1/2013 theo quy định của Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng năm 2012.

Chính phủ giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện; đồng thời phối hợp với Bộ Tư pháp khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ để trình Chính phủ đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng theo thủ tục rút gọn.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng