Người có công xứng đáng được tôn vinh, trân trọng

TP- Hướng tới kỷ niệm 63 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 16-7, tại thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Báo Nhân Dân, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị Biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" năm 2010.

Về dự hội nghị có gần 300 đại biểu là Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng tiêu biểu trên toàn quốc. Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự và phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt biểu dương những tấm gương người có công với cách mạng đã không ngừng phấn đấu vượt khó, đạt nhiều thành tích trong học tập, lao động, hoạt động xã hội…, góp phần làm giàu cho đất nước, thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ của người Việt Nam , tinh thần của lớp cha anh năm xưa.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Người có công với cách mạng chính là tấm gương mẫu mực về con người chịu nhiều hy sinh, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc, giờ lại cố gắng vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, đóng góp cho xã hội, làm giàu cho đất nước. Những cố gắng của người có công với cách mạng xứng đáng được tôn vinh, trân trọng, là bài học cho thế hệ hôm nay và mai sau. Toàn xã hội cần đẩy mạnh việc thực hiện phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phải khơi dậy và nhân rộng những tấm gương sáng về học tập, lao động để tiếp thêm sức mạnh cho toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến hệ thống chính sách, chế độ ưu đãi đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Trong hoàn cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, song Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang làm tất cả những gì có thể để biểu thị tấm lòng trân trọng đối với những cống hiến to lớn, sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình người có công với nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân phải tiếp tục nỗ lực làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các gia đình chính sách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá