Người dân 'bao vây' gia đình trúng số 92 tỷ đồng để xin 'quà'

Nhiều người bị bệnh và có hoàn cảnh khó khăn liên tục kéo về chợ Sâm Bua ở Trà Vinh để tìm người trúng số độc đắc kiểu Mỹ với mong muốn được cho tiền, hỗ trợ gạo.

Người dân 'bao vây' gia đình trúng số 92 tỷ đồng để xin 'quà' - ảnh 1 Sáng 19/10, chính quyền phường 8, TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) cử nhiều dân phòng và dân quân tự vệ ở khóm 7 đến khu vực nhà ông Nguyễn Quốc Thái (Ba Thái, 58 tuổi) để "lập chốt" giữ gìn an ninh trật tự do hai ngày qua có rất nhiều người đến tìm người trúng số kiểu Mỹ trên 92 tỷ đồng xin tiền.
Người dân 'bao vây' gia đình trúng số 92 tỷ đồng để xin 'quà' - ảnh 2 Từ 6h ngày 19/10, hai người đàn ông này đã đạp xe đến nhà ông Thái ngồi cạnh vỉa hè chờ gia đình trúng số độc đắc phát quà từ thiện.
Người dân 'bao vây' gia đình trúng số 92 tỷ đồng để xin 'quà' - ảnh 3 Một phụ nữ mang theo hai con nhỏ đến gần chợ Sâm Bua mong gặp ông Thái để xin tiền.
Người dân 'bao vây' gia đình trúng số 92 tỷ đồng để xin 'quà' - ảnh 4 Chị Kim Thị Ngọc Tam (33 tuổi, ngụ xã Lương Hòa - bồng con bên phải) cho biết chồng bị bệnh nên tìm đến nhà người trúng số 92 tỷ đồng để hy vọng có một khoản trang trải. "Nghe chị Ánh Đào là con chú Thái trúng số, tôi đến tìm hai ngày nhưng không gặp được ai", chị Ngọc Tam nói.
Người dân 'bao vây' gia đình trúng số 92 tỷ đồng để xin 'quà' - ảnh 5 Một người bụng to vì bệnh xơ gan đến đứng trước nhà ông Thái hai ngày qua để chờ gặp gia chủ. Trưa 19/10, một người thân của gia đình này cho ông ta 50.000 đồng.
Người dân 'bao vây' gia đình trúng số 92 tỷ đồng để xin 'quà' - ảnh 6 Ông Trương Triều Minh - Trưởng Ban công tác mặt trận khóm 7, phường 8 (TP Trà Vinh), cho biết vợ chồng ông Ba Thái không có nhà. Ông được lãnh đạo phân công đến đây vận động hàng chục người cơ nhỡ ra về, chờ khi nào gia đình này phát quà cho người nghèo sẽ thông báo đến chính quyền địa phương biết.
Người dân 'bao vây' gia đình trúng số 92 tỷ đồng để xin 'quà' - ảnh 7 "Ba ngày qua, từ khi chị Nguyễn Thị Ánh Đào (con ông Thái) làm nghề bán thịt heo ở chợ Sâm Bua trúng số độc đắc, vé số kiến thiết và điện toán ở Trà Vinh được nhiều người mua hơn. Số lượng vé tôi bán tăng gấp đôi so với trước khi chị Đào trúng độc đắc", một người bán vé số nói.
Người dân 'bao vây' gia đình trúng số 92 tỷ đồng để xin 'quà' - ảnh 8 Nhà ông Thái cách chợ Sâm Bua ở xã Lương Hòa, huyện Châu Thành (Trà Vinh) khoảng 100 m. Từ chiều 17/10, vợ người làm nghề mổ heo này đã đóng cửa nhà để tránh sự làm phiền.
Người dân 'bao vây' gia đình trúng số 92 tỷ đồng để xin 'quà' - ảnh 9 Đến trưa 19/10, nhiều người cơ nhỡ vẫn đứng gần nhà ông Thái mong tìm được cơ hội nhận quà từ thiện. Bảo vệ dân phố sợ mất trật tự nên đến thuyết phục họ đi nơi khác.
Người dân 'bao vây' gia đình trúng số 92 tỷ đồng để xin 'quà' - ảnh 10 Chiếc xe chở heo gắn bó với gia đình tỷ phú trúng số độc đắc kiểu Mỹ vẫn để trước cổng. 

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng