Người dân bắt được sinh vật giống trăn, có 9 'lỗ mũi' ở Đắk Lắk

Người dân tại Đắk Lắk trong lúc giăng lưới đã bắt được con nưa nặng hơn 13 kg. Sau khi mang về nhà xem, người dân đã thả con vật trên về chỗ cũ.

Người dân bắt được sinh vật giống trăn, có 9 'lỗ mũi' ở Đắk Lắk

Ngày 6/10, ông Ksor Set, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn Ea Pốk (huyện Cư Mgar, Đắk Lắk) cho biết người dân trên địa bàn vừa bắt được một sinh vật giống con trăn, nặng hơn 13 kg.

Theo ông Ksor, khoảng 9h ngày 5/10, trong lúc đi giăng lưới một người dân đã phát hiện sinh vật này tại đầm sình đỉa trên đồi Cư H’Lăm.

“Ban đầu, người dân nhầm tưởng sinh vật này là con trăn, nhưng quan sát kỹ thì thấy ngoài 2 cái lỗ mũi chính, sinh vật này còn có thêm 7 lỗ hô hấp khác. Nhiều người lớn tuổi nói đây là con nưa mà dân gian thường nói nó có 9 lỗ mũi chứ không phải con trăn”, ông Ksor Set cho biết.

Người dân bắt được sinh vật giống trăn, có 9 'lỗ mũi' ở Đắk Lắk - ảnh 1 Sinh vật được người dân bắt khi đi giăng lưới. Ảnh: Minh Quý.
Anh Y Brô (26 tuổi - người bắt được con nưa) cho biết ngày 5/10, anh đi giăng lưới nhưng không cá nào mắc mà bắt được sinh vật trên. Sau khi đưa về nhà cho những người già trong làng xem, đến khoảng 16h cùng ngày, anh Y Brô cùng người dân đã thả con vật trên về vị trí cũ.

Nưa là loài bọ sát không phổ biến bằng trăn. Hiện chưa có tài liệu chính thức về con vật này cũng như độc tố của nó. Nưa thường trú trong bọng cây tại những vùng rừng ẩm ướt.

Con vật này có hình dạng bên ngoài rất giống trăn, nhưng chứa độc tố nguy hiểm. Nưa ngoài 2 lỗ mũi chính còn có 7 lỗ hô hấp khác. Ngoài ra, đầu con vật ngóc lên và có răng như rắn thay vì trườn dưới đất như trăn.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá