Người dân Đà Nẵng ùn ùn kéo về Sơn Trà tránh nóng

TPO - Đường lên Sơn Trà nhiều đoạn tắc nghẽn, kẹt cứng. Quán xá, bãi tắm rơi vào tình trạng quá tải vì người dân và du khách không ngừng đổ về.

Người dân và du khách đổ xô lên Sơn Trà tránh nóng làm tuyến đường lên đây ùn ứ. Ảnh: Thanh Trần.
Người dân và du khách đổ xô lên Sơn Trà tránh nóng làm tuyến đường lên đây ùn ứ. Ảnh: Thanh Trần.

Sáng nay (25/6), Đà Nẵng cắt điện trên diện rộng, riêng quận Hải Châu - quận trung tâm bị cắt điện nhiều phường như Hoà Cường Bắc, Hòa Thuận Đông, Hòa Thuận Tây, Bình Thuận, Nam Dương, Bình Hiên, Phước Ninh, Hải Châu 1, Hải Châu 2, Thạch Thang... từ 4h – 17h.

Do cắt điện rơi vào ngày cuối tuần, cộng thêm thời tiết oi bức, người dân Đà Nẵng ùn ùn kéo về Sơn Trà để tránh nóng. Ghi nhận tại tuyến đường chính lên Sơn Trà, từ 8g sáng, rất nhiều gia đình chở theo con cái tìm đến các khu bãi tắm có chòi nghỉ ngơi, phục vụ ăn uống.

Khoảng 10h, tuyến đường này bị tắc nghẽn do người dân không ngừng đổ về và hàng loạt xe ô tô từ các đơn vị lữ hành đưa du khách lên đây. Đoạn qua chùa Linh ứng, cảnh sát giao thông phải túc trực bên đường để phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự.

Người dân Đà Nẵng ùn ùn kéo về Sơn Trà tránh nóng - ảnh 1
Người dân Đà Nẵng ùn ùn kéo về Sơn Trà tránh nóng - ảnh 2 CSGT phải túc trực để phân luồng giao thông. Ảnh: Thanh Trần.

Chủ một nhà hàng trên bán đảo Sơn Trà cho hay, so với những ngày cuối tuần trước thì lần này du khách đổ về đông gấp nhiều lần. “Từ tối hôm qua quán tôi đã nhận điện thoại đặt trước chòi. 8h sáng đã đón khách và 10h thì không còn chỗ nữa”, vị này nói.

Người dân Đà Nẵng ùn ùn kéo về Sơn Trà tránh nóng - ảnh 3
Người dân Đà Nẵng ùn ùn kéo về Sơn Trà tránh nóng - ảnh 4 Dòng người tìm đến “lá phổi” Sơn Trà không ngớt. Ảnh: Thanh Trần.
Người dân Đà Nẵng ùn ùn kéo về Sơn Trà tránh nóng - ảnh 5 Cả gia đình cùng đi trốn nắng. Ảnh: Thanh Trần.

Người dân Đà Nẵng ùn ùn kéo về Sơn Trà tránh nóng - ảnh 6
Người dân Đà Nẵng ùn ùn kéo về Sơn Trà tránh nóng - ảnh 7 Bãi đỗ xe tại các khu bãi tắm, ăn uống đã ken kín nhưng người dân vẫn liên tục đổ về. Ảnh: Thanh Trần.

Người dân Đà Nẵng ùn ùn kéo về Sơn Trà tránh nóng - ảnh 8 Mang theo cả đồ ăn để ở tới chiều tối. Ảnh: Thanh Trần.

Trong khi đó, nhiều nhóm khác lại mang theo đồ ăn, nước uống lên tìm địa điểm thích hợp để nghỉ ngơi tới chiều tối. Tại “Sơn Trà tịnh viên”, một khu vườn trồng tre trên này cũng đông nghẹt người từ các nhóm bạn trẻ đến các gia đình. Anh Nguyễn Trường (quận Hải Châu) cho biết định đưa gia đình lên khu vực có bãi tắm nhưng hết chỗ nên anh phải sang đây.

Người dân Đà Nẵng ùn ùn kéo về Sơn Trà tránh nóng - ảnh 9 Một gia đình ăn trưa trong khu Sơn Trà tịnh viên mát mẻ trên Sơn Trà. Ảnh: Thanh Trần.
Người dân Đà Nẵng ùn ùn kéo về Sơn Trà tránh nóng - ảnh 10 Một góc Sơn Trà. Ảnh: Thanh Trần.

“Ở dưới phố đã đông đúc không ngờ lên đây còn rộn ràng hơn nữa. Rất may vì  Đà Nẵng còn có “lá phổi” xanh này để trú nắng. Nếu không thì công viên, thư viện, hay những điểm mát mẻ dưới phố làm sao “giải cứu” được hàng ngàn người dân trong những ngày lửa đốt này”, anh khẳng khái.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá