Người dân dỡ lều chặn, cho 'thông xe' vào bãi rác lớn nhất Hà Nội

TPO - Sau cuộc đối thoại chiều nay ngày 19/7, khoảng 20hi cùng ngày người dân xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã dỡ lều và cho xe ra vào bãi tập kết rác.

Người dân dỡ lều chặn, cho 'thông xe' vào bãi rác lớn nhất Hà Nội

Khoảng 20h hôm qua (19/7), người dân xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn đã dỡ lều lán, mở đường cho xe chở rác vào khu xử lý rác thải Nam Sơn. Đây là kết quả có được sau buổi đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn, xã Nam Sơn cùng nhân dân quanh vùng bị ảnh hưởng từ bãi rác Nam Sơn.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn chia sẻ với báo chí, sau buổi đối thoại, bà con có một số kiến nghị về việc di dân ngoài vùng bán kính 1.100m quanh bãi rác. Đến thời điểm này, huyện cũng đang lập các dự án tái định cư trên cơ sở số liệu do các xã thông qua nguyện vọng của nhân dân.

"Nhân dân cũng muốn vị trí này, vị trí kia nhưng chung quy phải phù hợp với quy hoạch đất ở nông thôn và các vấn đề khác.  Sắp tới sẽ tiếp tục lấy ý kiến của bà con”, Phó chủ tịch huyện Sóc Sơn cho hay.

Về nguyên nhân thời gian qua ruồi liên tục tấn công nhà dân với tần suất lớn, ông Tuấn cho rằng: “Hiện tượng vừa rồi do điều kiện thời tiết tạo điều kiện cho việc sinh sôi nảy nở của ấu trùng ruồi, cộng thêm việc mưa nhiều việc san lấp, bao phủ không thực hiện được…”.

Trong ngày 19/7, UBND thành phố Hà Nội cũng đã có văn bản chỉ đạo nhằm giải quyết về một số vấn đề liên quan, giúp người dân sớm ổn định đời sống.

Trước đó, người dân sống gần khu vực bãi xử lý rác thải Nam Sơn (Sóc Sơn – Hà Nội) phản ánh: Từ nhiều ngày nay bị nạn ruồi muỗi ‘tấn công’ khắp mọi ngõ ngách quanh khu vực nhà dân, khiến cho đời sống sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá