Người dân đổ về TPHCM sau kỳ nghỉ Tết, giao thông tăng nhiệt

TPO - Trưa ngày 10/2 (Mùng 6 tết), dưới cái nắng đổ lửa, người dân ở các tỉnh lân cận vẫn chạy xe máy đổ về THPCM, chuẩn bị cho ngày đi làm đầu tiên vào ngày mai, 11/2.

Người dân đổ về TPHCM sau kỳ nghỉ Tết, giao thông tăng nhiệt
Ghi nhận tại Quốc lộ 1A, đoạn chạy qua quận 12 và Bình Tân có rất đông người dân chạy xe máy lưu thông từ các tỉnh miền Tây lên TPHCM.
Do đây là thời điểm năng to nên người đi đường phải trùm kín người bằng áo khoát, khăn quàng, găng tay....
Anh Nguyễn Văn Thành, quê Vinh Long cho biết, anh làm việc ở khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Bình Chánh, TPHCM. Kỳ nghỉ Tết này gia đình anh về quê từ ngày 26 tháng Chạp đến hôm nay thì quay lại Sài Gòn để chuẩn bị đi làm. "Vợ chồng tôi xuất phát từ 6h sáng ở Vĩnh Long để đi cho mát nhưng tắt đường quá nên mãi đến 1h mới đến TPHCM", 
Trao đổi với PV, ông Trần nhân Hậu, Phó phòng điều hành Bến xe miền Tây cho biết, bến xe miền Tây tập trung vào ngày 28 Âm lịch, lượng hành khách tập trung đông vào trong chiều hôm nay và ngày mai, đặc biệt, dự kiến trong chiều nay (10/2) sẽ có khoảng 45.000 khách, với khoảng 1.800 xe. Cũng theo ông Hậu, để phục vụ tối đa cho người dân, Bến xe đã tăng cường nhiều xe buýt và hoạt động sớm hơn, đồng thời phối hợp với CSGT để phân luồng, điều tiết giao thông trên các tuyến đường thường xuyên ùn tắt...
Dưới đây là một số hình ảnh người dân trên đường trở lại Sài Gòn sau kỳ nghỉ Tết: 
Người dân đổ về Sài Gòn sau tết - ảnh 1  Người dân đồ đạt lỉnh khỉnh trở lại TPHCM bằng xe máy
Người dân đổ về Sài Gòn sau tết - ảnh 2
Người dân đổ về Sài Gòn sau tết - ảnh 3
Người dân đổ về Sài Gòn sau tết - ảnh 4
Người dân đổ về Sài Gòn sau tết - ảnh 5  Đôi vợ chồng cùng con nhỏ trùm kính người chạy xe máy từ quê lên Sài Gòn
Người dân đổ về Sài Gòn sau tết - ảnh 6
Người dân đổ về Sài Gòn sau tết - ảnh 7
Người dân đổ về Sài Gòn sau tết - ảnh 8
Người dân đổ về Sài Gòn sau tết - ảnh 9 Đại diện Bến xe Miền Đông và Bến xa Miền Tây cho biết, cao điểm tối nay và rạng sang mai (11/2) sẽ có rất đông khách quay trở lại Sài Gòn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá