Người dân Hải Phòng đổ xô đi ngắm hồ nước xanh

Hồ nước rộng khoảng 20 ha, có màu xanh ngắt ở xã An Sơn (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) thu hút hàng nghìn lượt tham quan của người dân địa phương trong những ngày qua.

Hồ nước được bao bọc bởi dãy núi đá vôi Trại Sơn.
Hồ nước được bao bọc bởi dãy núi đá vôi Trại Sơn.
Người dân Hải Phòng đổ xô đi ngắm hồ nước xanh - ảnh 1

Anh Tuấn, trú ở xã An Sơn, cho hay thời gian gần đây, vẻ đẹp độc đáo của hồ nước xanh trên địa bàn đã thu hút đông đảo dân phượt và người địa phương đến tham quan. "Mỗi tuần có hàng nghìn lượt khách tham quan, đông nhất là vào thứ bảy, chủ nhật. Nhiều gia đình còn mang cả lều di động, ở đến tối mới về", anh Tuấn nói.

Người dân Hải Phòng đổ xô đi ngắm hồ nước xanh - ảnh 2

Theo ông Nguyễn Văn Đăng (Chủ tịch UBND xã An Sơn), hồ nước có màu xanh do ảnh hưởng của núi đá vôi xung quanh và chất tạo thuốc nổ. Nhiều năm trước, đây là khu vực khai thác đá phục vụ sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng. Các ngọn núi dần bị "bào mòn", sau đó một số doanh nghiệp đưa máy móc, thuốc nổ đến khai thác đá âm. Khoảng từ 2011 đến 2014, toàn bộ khu vực chân núi đá rộng hơn 20 ha bị đào sâu xuống từ 30 đến 40 m. Và hố đào đá âm trở thành hồ lớn chứa nước mưa, có màu xanh ngắt.

Người dân Hải Phòng đổ xô đi ngắm hồ nước xanh - ảnh 3 Độ đậm nhạt của màu xanh hồ nước xã An Sơn thay đổi nhiều lần trong ngày, tuỳ thuộc vào mây trời.
Người dân Hải Phòng đổ xô đi ngắm hồ nước xanh - ảnh 4 Nhiều bạn trẻ chọn hồ nước xanh làm "nền" cho những bức hình ưng ý.
Người dân Hải Phòng đổ xô đi ngắm hồ nước xanh - ảnh 5 Đôi bạn thể hiện tình cảm trước vẻ đẹp thiên nhiên.
Người dân Hải Phòng đổ xô đi ngắm hồ nước xanh - ảnh 6 Lập gia đình đã lâu, nhưng hai vợ chồng trẻ đến từ Hải Phòng quyết định chụp lại ảnh cưới ở hồ nước xanh.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng