Người dân hiếu kỳ với bò sinh đôi

TPO - Hai ngày nay gia đình ông Trần Công Rạng, ở ấp Tân Tiến, xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã đón tiếp hàng trăm lượt khách đến xem và chung vui với gia đình khi ngày 4/10 vừa qua con bò cái của ông Rạng sinh đôi được hai bê con.

Hai con bê sinh đôi.
Hai con bê sinh đôi.

Hai con bê sinh đôi gồm 1 đực và 1 cái có trọng lượng khoảng 20kg/con. Sau 2 ngày bê đã bú bình thường và khỏe mạnh. Trước đó bò mẹ này đã đẻ được 4 lứa, mỗi lứa sinh 1 con.

Theo chi cục Chăn nuôi - Thú y Đồng Nai, bò là động vật đơn thai, 97% đều sinh 1 con, trường hợp bò sinh đôi do vậy khá hiếm gặp. Về mặt sinh học, thường những trường hợp sinh đôi thường là sinh đôi cùng trứng, tức sẽ cho 2 bê đực, hoặc 2 bê cái, nhưng cũng có trường hợp cá biệt sẽ có thể có trường hợp sinh đôi khác trứng cho một đực, một cái. 

Từ trước tới nay, cả nước vẫn ghi nhận một vài trường hợp bò sinh đôi, nhưng tại Đồng Nai từ nhiều năm nay thì đây là trường hợp đầu tiên ghi nhận trường hợp này. 

Dù đây là hiện tượng sinh học bình thường, nhưng do lần đầu được chứng kiến nên rất nhiều người dân địa phương đã rất hiếu kỳ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng