Người dân hồ hởi đón nhận công trình cầu Kênh Xáng 2 do Bayer tài trợ

TP - Ngày 31/12/2014, nhân dân xã An Minh Bắc, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang vui mừng tiếp nhận cầu Kênh Xáng 2 do UBND xã An Minh Bắc bàn giao. Công trình do Bayer Việt Nam tài trợ.

Ông Trương Trọng Thể, Chủ tịch UBND xã An Minh Bắc cùng bà con chia sẻ niềm phấn khởi khi đón nhận cầu Kênh Xáng 2
Ông Trương Trọng Thể, Chủ tịch UBND xã An Minh Bắc cùng bà con chia sẻ niềm phấn khởi khi đón nhận cầu Kênh Xáng 2

Trong lễ khánh thành, ông Trương Trọng Thể, Chủ tịch UBND xã An Minh Bắc chia sẻ: “Cầu Kênh Xáng 2 là huyết mạch giao thông của ấp Trung Đoàn và các ấp lân cận. Trước đây, mỗi khi chúng tôi đi lại, vận chuyển nông sản rất khó khăn vì cây cầu nhỏ, và ngày càng rệu rã. Kể từ hôm nay, bà con không còn lo sợ mỗi khi mùa mưa bão đến. Đây là một hoạt động cộng đồng ý nghĩa mà Bayer Việt Nam đã dành cho nhân dân xã An Minh Bắc và bà con rất cám ơn vì nghĩa cử cao đẹp này”.

Dự án tài trợ cầu Kênh Xáng 2 nằm trong chuỗi hoạt động cộng đồng của Bayer trên các lĩnh vực Khoa học, Giáo dục, Sức khỏe và Nhu cầu xã hội. Được khởi công xây dựng vào tháng 8/2014, cầu Kênh Xáng 2 có tổng kinh phí xây dựng là 287 triệu đồng, trong đó Bayer Việt Nam tài trợ 250 triệu và phần còn lại do người dân địa phương đóng góp. Lễ khởi công xây dựng cầu được tiến hành vào tháng 8/2014 kèm với chương trình “Trò chuyện về Môi trường” cho 600 học sinh tại các trường Tiểu học của tỉnh Kiên Giang. Đồng thời, Bayer Việt Nam cũng trao tặng gần 900 tập học sinh và 450 bộ dụng cụ học tập cho các em nhân dịp năm học mới. Trong quá trình xây dựng cầu, Bayer Việt Nam còn tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng địa phương như khám bệnh, phát thuốc và trao tặng quà cho 500 hộ gia đình khó khăn, hướng dẫn kiến thức về sức khỏe vị thành niên cho học sinh trung học, hướng dẫn bà con nông dân các kiến thức canh tác nông nghiệp an toàn và nuôi cá rô, cá lóc đồng hiệu quả.

Người dân hồ hởi đón nhận công trình cầu Kênh Xáng 2 do Bayer tài trợ - ảnh 1 Cầu Kênh Xáng 2
Bayer là một Tập đoàn toàn cầu với chuyên môn trong các lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe, Nông nghiệp và Vật liệu Polymer Công nghệ cao. Là công ty sáng tạo, Bayer hoạt động trong các lĩnh vực đòi hỏi nghiên cứu chuyên sâu. Sản phẩm và dịch vụ của Bayer được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Đồng thời, Tập đoàn hướng đến việc tạo ra giá trị thông qua các hoạt động sáng tạo, phát triển và đạt năng suất cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng