Người dân hoang mang sau cơn mưa 'lạ'

Sau cơn mưa kéo dài hơn một giờ đồng hồ vào chiều 2-3, nhiều người dân ở huyện Đô Lương (Nghệ An) hoang mang khi phát hiện trong nước mưa có màu vàng đục bất thường?

Người dân hoang mang sau cơn mưa 'lạ'

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Chiều 2-3, một cơn mưa vừa xuất hiện trên diện rộng tại địa bàn huyện Đô Lương (Nghệ An) kéo dài 1 tiếng đồng hồ, từ 15h đến hơn 16h. Điều làm người dân ngạc nhiên qua quan sát bằng mắt thường là trong nước mưa có màu vàng đục, khác với những cơn mưa thông thường khác.

Tuy cơn mưa không lớn nhưng khi người dân dùng các dụng cụ như chậu, hũ… để hứng nước đều thấy có màu vàng. Hiện tượng thời tiết kỳ lạ trên khiến nhiều người dân hoang mang.

Người dân huyện Đô Lương có thói quen xây các bể đựng nước mưa sử dụng thay nước giếng nhưng từ khi có “cơn mưa lạ” xuất hiện, người dân tỏ ra e dè hơn khi dùng nước mưa. Một số người dân còn đồn thổi có thể do nước mưa nhiễm chất phóng xạ nên không dám sử dụng.

Chị Ngọc Quý, xã Thịnh Sơn (huyện Đô Lương) cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy mưa có màu vàng, vì không biết trong nước mưa có chất gì nên tôi không dám dùng nước mưa này”.

Sáng 4-3, trao đổi với PV, ông Trương Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy huyện Đô Lương - xác nhận: "Trước đó, ngày 2-3, trên địa bàn toàn huyện có xuất hiện mưa lớn và sau cơn mưa, rất nhiều hộ dân đã phát hiện có váng màu vàng lạ trên các vũng nước mưa còn đọng lại.

Một số người dân cũng phát hiện trong vườn nhà mình có váng lạ giống như dầu loang. Chúng tôi cũng thấy điều này rất lạ và chưa bao giờ thấy trên địa bàn. Rất mong các cơ quan chức năng sớm nghiên cứu về hiện tượng là này".

Theo Nguyễn Duy - Doãn Hòa
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá