Người dân mang thang cứu người trong vụ cháy nhà 5 tầng ở Hà Nội

TPO - Nghe tiếng hô hoán báo cháy ngôi nhà 5 tầng, anh Huân cùng nhiều người khác nhanh chóng mang bình cứu hỏa, thang, đệm tới cùng nhau chữa cháy và cứu người mắc kẹt bên trong.

Ngôi nhà bốc cháy dữ dội lúc sáng sớm. Ảnh: Người dân cung cấp.
Ngôi nhà bốc cháy dữ dội lúc sáng sớm. Ảnh: Người dân cung cấp.

Khoảng hơn 6h ngày 11/4, một vụ cháy lớn xảy ra tại ngôi nhà 5 tầng 1 tum nằm trong ngõ 65 Lạc Trung (Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) khiến 9 người mắc kẹt bên trong.

Lúc này, nhiều người dân sinh sống tại khu vực trên đã nhanh chóng hô hoán nhau cứu người, dập lửa đồng thời báo cho cơ quan chức năng.

 Người dân mang thang cứu người trong vụ cháy nhà 5 tầng ở Hà Nội - ảnh 1 Nhiều xe cứu hỏa được huy động đến hiện trường. Ảnh: Người dân cung cấp.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Hai Bà Trưng đã ngay lập tức huy động xe cứu hỏa cùng nhiều chiến sĩ tới dập lửa.

Đến hơn 8h, lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được đám cháy không để lan sang nhà bên cạnh.

Theo anh Trần Huân – thợ sửa xe máy phía đối diện ngôi nhà, vào thời điểm trên anh cùng nhiều người nghe tiếng hô hoán báo cháy tại ngôi nhà 5 tầng và nhanh chóng mang gần 10 bình cứu hỏa, thang, đệm mút trong nhà sang dập lửa, cứu người.

“Sang  đến nơi tôi thấy cửa ngôi nhà bị khóa trong, lửa cháy ngùn ngụt kèm theo tiếng nổ phát ra ở tầng 1 cùng với đó nhiều người mắc kẹt ở trên các tầng cao. Lúc này, tôi cùng mọi người dùng xà beng bẩy phá cửa cuốn để xịt bình cứu hỏa vào bên trong dập lửa”- anh Huân cho biết.

 Người dân mang thang cứu người trong vụ cháy nhà 5 tầng ở Hà Nội - ảnh 2 Anh Huân cùng nhiều người mang bình cứu hỏa sang dập lửa.

Theo anh Huân, lúc xảy ra cháy anh đã cùng lực lượng chức năng cứu được 5 người trên tầng 4 của ngôi nhà trong đó có 2 trẻ em.

“ Tổng cộng có 9 người được cứu ra an toàn trong đó có 4 trẻ em, 1 người bị thương nhẹ là chủ ngôi nhà” – anh Huân cho hay.

 Người dân mang thang cứu người trong vụ cháy nhà 5 tầng ở Hà Nội - ảnh 3 Lối vào ngôi nhà bị phong tỏa.

Theo ghi nhận đến gần trưa cùng ngày, khu vực lối vào ngôi nhà bị phong tỏa. Hiện lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại về tài sản cũng như làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

 Người dân mang thang cứu người trong vụ cháy nhà 5 tầng ở Hà Nội - ảnh 4  Tầng tum ngôi nhà lửa làm tôn biến dạng.
 Người dân mang thang cứu người trong vụ cháy nhà 5 tầng ở Hà Nội - ảnh 5  Đám cháy được cho là xảy ra tại tầng 1 sau đó lan lên các tầng cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng